DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Không đưa lao động đi làm việc tại khu vực nhiễm xạ

Thuỷ Trúc
16-03-2018 18:44
Kinhtedothi - Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH đã có công văn gửi các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản. Theo đó, Cục này nghiêm cấm các công ty đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại vùng nhiễm phóng xạ, nhiễm độc hoặc đang có dịch bệnh nguy hiểm.
Nhiều cơ hội việc làm cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.
Đồng thời, yêu cầu các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhận Bản khẩn trương liên hệ, rà soát với các nghiệp đoàn để tiếp nhận tìm hiểu thông tin sự việc.
Trong trường hợp, nếu có thực tập sinh bị đưa đi làm việc tại các khu vực cấm thì các DN phải cáo cáo, phối hợp với Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản để được hỗ trợ, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thực tập sinh. Đồng thời, khẩn trương cử cán bộ sang Nhật Bản để giải quyết vụ việc.
Trước đó, một thực tập sinh Việt Nam khiếu nại về việc bị đưa đến làm việc tại khu vực nhiễm phóng xạ mức độ cao tại tỉnh Fukushima - Nhật Bản.