DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Không được đầu cơ găm hàng trong thời điểm đang tâm dịch

Vĩnh quân
29-01-2021 23:21
Kinhtedothi - Ngày 29/1, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản yêu cầu các Sở ban ngành đơn vị liên quan đảm bảo lưu thông hàng hóa và sẽ xử lý nghiêm các cơ sở, đối tượng có hành vi găm hàng, tăng giá trong mùa dịch Covid – 19.
Tin liên quan
  • Bệnh viện dã chiến thứ 3 sẽ được tập đoàn Sungroup xây dựng tại Hải Dương Bệnh viện dã chiến thứ 3 sẽ được tập đoàn Sungroup xây dựng tại Hải Dương
Ngoài việc yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch quản lý cung ứng lưu thông hàng hoá phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán và ứng phó với dịch Covid-19.
Các cơ sở cần đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong mọi tình huống; đồng thời đảm bảo lưu thông trong sản xuất, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp, trồng hoa, cây cảnh… cung ứng cho thị trường Tết của người dân.
 Toàn lực lượng đặt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu
Ông Nguyễn Dương Thái yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh đề xuất ngay phương án kiểm soát lưu thông, vận chuyển hàng hóa cụ thể với từng trường hợp cần thiết đặt ra trong thực tiễn: đến địa phương bị phong tỏa, vào vùng có dịch, khu cách ly… cần cụ thể việc kiểm soát qua các chốt. Phương án đặt ra đảm bảo phòng, chống dịch nhưng phải thuận tiện lưu thông hàng hóa, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.
Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, thường xuyên nắm bắt, theo dõi tình hình thị trường; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi đầu cơ, găm giữ hàng, vi phạm về giá bán, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Công an…xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản chi tiết về việc quản lý cung ứng hàng hóa thiết yếu và lưu thông hàng hóa cho từng địa phương với các cấp độ phù hợp với tình hình thực tiễn; đảm bảo nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.
TP Chí Linh nơi đang bị phong tỏa, Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở Công Thương cùng các ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với UBND TP Chí Linh rà soát, đánh giá.
Từ đó, các đơn vị xây dựng chi tiết, cụ thể kế hoạch đảm bảo lưu thông hàng hóa cho thành phố này, trong đó cần chỉ rõ nhu cầu, địa điểm, phương thức vận chuyển hàng hóa ra/vào, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân cũng như các khu vực bị cách ly. Sở này cũng cần phối hợp với các đơn vị cung ứng hàng hóa để đưa ra các phương án cung cấp, đặt, mua hàng phù hợp, thuận lợi và đảm bảo phòng, chống dịch.