DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Không khí lạnh liên tục tăng cường, Hà Nội mưa rét những ngày cuối tuần

Trương Huyền
29-11-2019 16:17
Kinhtedothi - Theo dự báo, khu vực Hà Nội chiều tối và đêm 1/12 có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm 1/12 trời trở rét.
Tin liên quan
  • Đợt không khí lạnh đang gây mưa rét cho Bắc Bộ kéo dài trong bao lâu? Đợt không khí lạnh đang gây mưa rét cho Bắc Bộ kéo dài trong bao lâu?
Ảnh minh họa
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo khoảng chiều và đêm 1/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 1/12 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ đêm 1/12, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 1/12 trời trở rét.
Từ chiều 1/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ chiều tối ngày 1/12, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.
Trong khi đó, khu vực Hà Nội chiều tối và đêm 1/12 có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm 1/12 trời trở rét.
Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 12/2019, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết thêm, không khí lạnh hoạt động mạnh dần và tần suất nhiều hơn, đặc biệt vào nửa đầu tháng. Trong tháng có khả năng xuất hiện khoảng 5 - 7 đợt không khí lạnh (bao gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường).
Nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5 - 1,5 độ C; riêng tháng 12/2019, khu vực Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn từ 1 - 2 độ C.