DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Không khí lạnh suy yếu khiến chất lượng không khí Hà Nội ở mức kém

Hà Ánh
19-02-2021 13:22
Kinhtedothi – Yếu tố thời tiết vẫn tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội. Sáng 19/2, chất lượng không khí Hà Nội có chuyển biến xấu hơn so với ngày hôm qua (18/2), ghi nhận các khu vực đa phần có chỉ số AQI kém, không có khu nào ở mức tốt.
Tin liên quan
 Chất lượng không khí Hà Nội tính đến 11h trưa ngày 19/2 với nhiều khu vực ở mức kém (Ảnh: moitruongthudo.vn)
Theo số liệu từ Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội (moitruongthudo.vn) cho thấy, AQI tại nhiều khu vực khá cao như Cầu Giấy (143), Ba Đình (135), Bắc Từ Liêm (150), Hoàn Kiếm (145)…
Có thể thấy, yếu tố thời tiết vẫn tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội. Cụ thể, trong 2 ngày 17 và 18/2 Hà Nội, trời chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C đã tạo điều kiện thuận lợi để các chất gây ô nhiễm trong không khí được khuếch tán, rửa trôi khiến chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, đến sáng, trưa hôm nay (19/2), thời tiết Hà Nội sáng nhiều mây, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 21 – 24 độ C, không khí lạnh suy yếu khiến chất lượng không khí lại về mức kém.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, với CLKK như hôm nay đối với những người nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân nên hạn chế các hoạt động ngoài trời.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.