Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời chuyển rét và mưa dông

Kinhtedothi - Tối 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời chuyển rét và mưa dông. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 8/2 và ngày mai (9/2), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên trong đêm nay (8/2) và ngày mai (9/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến 40 - 80mm/24h, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 50 - 100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh phổ biến 30 - 60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày mai (9/2), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 - 16 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 10 - 13 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.
Đêm nay (8/2) ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc cấp 4 - 5, từ ngày mai (9/2) mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Ở khu vực phía Đông của Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; Biển động; Sóng biển cao từ 2 - 4m.
Khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8; Biển động; Sóng biển cao từ 2 - 3m.
Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (9/2) có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mai (9/2) trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13 - 16 độ C.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sẽ đóng cửa bãi rác quá tải tại khu du lịch xứ Thanh

Sẽ đóng cửa bãi rác quá tải tại khu du lịch xứ Thanh

22 Nov, 03:45 PM

Kinhtedothi – Phường Sầm Sơn  (tỉnh Thanh Hóa) đang hoàn thiện các thủ tục để đóng cửa bãi rác quá tải từ ngày 31/12 tới. Động thái này nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và hình ảnh khu du lịch biển.

Góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia, nhà quản lý

Góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia, nhà quản lý

20 Nov, 04:27 PM

Kinhtedothi - Phân loại rác tại nguồn là một trong những yêu cầu quan trọng trong Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, với mục tiêu giảm lượng rác chôn lấp, nâng cao ý thức cộng đồng và hướng tới đô thị xanh – sạch – bền vững. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ