DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp đón hơn 200 trường hợp trong ngày đầu tiên

Hoàng Hiệp - Thành Luân
19-03-2020 20:49
Kinhtedothi – Hôm nay, khu vực cách ly tập trung nằm trong khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) chính thức tiếp nhận các trường hợp công dân đầu tiên, trở về từ các quốc gia có dịch Covid-19
Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàng Mai, công tác tiếp nhận các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp được triển khai từ đêm 18/3, rạng sáng ngày 19/3.
 Toà nhà A1 khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp
 
Toà nhà A1 khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp là nơi được Thành phố bố trí làm nơi cách ly tập trung có quy mô 19 tầng nổi, 1 tầng hầm. Các tầng có 14 phòng ở và 1 phòng sinh hoạt chung, mỗi phòng có khoảng 8 giường. Công suất tiếp nhận tại toà nhà này khoảng 2.000 trường hợp.
 Công tác vệ sinh, khử khuẩn được các nhân viên duy trì thường xuyên
 
Đến chiều 19/3, tại toà nhà A1 đã tiếp nhận khoảng 200 công dân trở về chủ yếu từ Mỹ, trong đó có một số người nước ngoài. Những người này đang được bố trí ở tại tầng 18 và 19 của toà nhà. Dự kiến, toà nhà A1 sẽ dành từ tầng 4 đến tầng 19 làm khu cách ly tập trung; tầng 1 tòa nhà là khu vực phục vụ ăn uống; tầng 2 và 3 làm khu cho cán bộ, nhân viên phục vụ.
 Các lực lượng quân đội, công an, tự quản túc trực tại khu vực cách ly
 
Để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho khu cách ly, các lực lượng chức năng đã rào một phần đường phía Nam toà nhà A1 khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp. Bố trí 3 điểm gác chắn và 1 điểm tiếp nhận đồ đạc của người từ bên ngoài gửi vào.
 Tất cả những người ra - vào đều được kiểm soát nghiêm ngặt
 
 Các tuyến xe buýt chạy qua khu vực này vẫn hoạt động bình thường.

Chị Hương (trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cho biết, con trai chị là Hồ Bảo Anh - sinh viên năm 2 trường University of Illinois Urbana Champaign (bang Illinois – Mỹ) về sân bay Nội Bài từ 23 giờ 30 đêm qua (18/3) và đến khu cách ly này là khoảng 3 giờ sáng 19/3.
 Bữa cơm trưa khá tươm tất do Bảo Anh gửi từ bên trong khu cách ly
 
“Bảo Anh gọi video và cho biết, cơ sở vật chất tại đây rất đầy đủ, sạch sẽ, thoáng mát, đồ ăn ngon và được phục vụ rất tận tình. Cháu rất thoải mái khi cách ly tại đây” – chị Hương chia sẻ.

 Đơn vị quân đội tiếp nhận đồ gửi từ bên ngoài vào và mang cho người nhận trong khu cách ly vào các buổi sáng, trưa và tối.
 
 Người nhà cũng được khuyên không cần gửi nhu yếu phẩm, chăn màn vì trong khu cách ly đã có rất đầy đủ.
 Đây là 1 trong 3 khu cách ly tập trung vừa được TP Hà Nội bố trí
Trong những ngày tới, khu cách ly tập trung này sẽ đón gần 2.000 người nữa trở về từ vùng dịch trên khắp Thế giới. Đây là 1 trong 3 khu cách ly tập trung vừa được TP Hà Nội bố trí. Hai khu cách ly tập trung còn lại là tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với quy mô 800 giường và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II với quy mô 4.800 giường.