DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khu Đông TP Hồ Chí Minh chiếm lĩnh nguồn cung biệt thự, liền kề

Vân Hằng
28-09-2016 16:54
Kinhtedothi - Đó là thông tin được đưa ra tại báo cáo tổng quan tình hình thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh quý III/2016 vừa được công ty TNHH CBRE Việt Nam công bố sáng 28/9.
Tin liên quan
Theo đó, trong quý III/2016, thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn chào đón thêm các dự án mới ở nhiều khu vực khác nhau, tiêu biểu là Palm Residence tại quận 2, Valora Fuji tại quận 9 và Senturia Vườn Lài ở Quận 12. Tổng nguồn cung mới trong quý III đạt gần 500 căn, thấp hơn các quý vừa qua (trung bình 1.000 - 1.200 căn).
  Khu Đông TP Hồ Chí Minh san sát biệt thự, liền kề.
Trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường đã có thêm hơn 2.700 nhà phố/biệt thự xây sẵn được chào bán. Theo thống kê, gần 50% nguồn cung mới đến từ thị trường khu Đông. Tuy nhiên, khác với năm 2015 khi thị trường quận 9 chiếm lĩnh nguồn cung mới, 2016 chứng kiến các dự án tại quận II được chào bán với quy mô lớn: Lakeview City trong quý II và Palm Residence trong quý III. Hai dự án này đều nằm trong khu đô thị có quy mô phát triển lớn và vị trí thuận lợi nên có tốc độ tiêu thụ ấn tượng ngay trong quý chào bán, như Palm Residence tiêu thụ 100% số căn trong ngày đầu chào bán chính thức và Lakeview City ghi nhận tiêu thụ hơn 50% sau một quý chào bán.
Tại khu vực trung tâm thành phố, thị trường chào đón dự án đầu tiên là The Victoria trong khu đô thị Vinhomes Golden River của chủ đầu tư Vingroup. Dự án này có mức giá khởi đầu cao hơn 20.000USD/m2 đất và có khả năng tăng giá nhanh và mạnh trong thời gian sắp tới.
So với quý trước, tốc độ tăng giá cao nhất thuộc về quận II với 1.6% nhờ vào các dự án mới chào bán đạt được kết quả kinh doanh tốt. So với cùng kỳ năm ngoái, quận 9 vẫn được ghi nhận là quận có tốc độ tăng giá nhanh nhất, tăng hơn 10%. Còn tại những thị trường lâu năm như quận 7, giá chào bán thứ cấp vẫn ổn định và thường chỉ dao động khoảng 1% cho mỗi quý trong hai năm gần đây. Tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường đạt khoảng 80%, cao nhất là tại quận 7, Bình Thạnh và thấp nhất là tại các quận có các dự án mới chào bán gần đây như quận 2, Gò Vấp và quận 12. Về nguồn cầu, khách hàng vẫn ưa chuộng các sản phẩm tại các dự án khu đô thị lớn có nhiều tiện nghi/tiện ích, pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư uy tín.
Tương tự như thị trường căn hộ bán, thị trường bất động sản gắn liền với đất phát triển mạnh gần đây cùng với sự tăng cường kết nối, tiếp cận và cải thiện về cơ sở hạ tầng. Trong hai năm vừa qua, dọc theo tuyến Metro 1, cao tốc Long Thành - Dầu Giây và gần đây là thông tin về sân bay Long Thành, đường Vành đai 3 cũng khiến cho các dự án phát triển lên mạnh mẽ, đặc biệt là dự án khu đô thị quy mô lớn ở những nơi có quỹ dất dồi dào. Nguồn cung mới trong năm 2016 cao hơn cả năm 2015 cũng vì các khu đô thị mới này.