Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khu du lịch sinh thái Nam Ô sắp triển khai sau 10 năm “đắp chiếu”

Kinhtedothi - Sau 10 năm chờ đợi và điều chỉnh quy hoạch, dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Đà Nẵng) cuối cùng sắp được triển khai.
Điều chỉnh quy hoạch từ 36 xuống 25 ha
Sáng 11/2, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng (chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô) cho biết: UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Hiện công ty Trung Thủy đang gấp rút hoàn thiện những công tác cuối cùng để khởi công xây dựng dự án.
Quy hoạch điều chỉnh dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.
Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô được UBND TP Đà Nẵng chuyển đổi cho nhà đầu tư Trung Thủy từ năm 2010 với diện tích quy hoạch là 36ha và giao quyền sử dụng đất 10ha. UBND TP Đà Nẵng sau đó tiến hành điều chỉnh quy hoạch.
Cụ thể, Đà Nẵng phối hợp nhà đầu tư thống nhất điều chỉnh, thu hồi một số nội dung trong quy hoạch gồm: Điều chỉnh mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành để bố trí công viên; đưa ghềnh đá Nam Ô ra khỏi dự án, giao cho quận Liên Chiểu quản lý; điều chỉnh lối xuống biển; giữ lại diện tích hồ nước, khu vực lăng Ngư ông, miếu Âm hồn. 
Bà Tuyết cho biết thêm: Theo quy hoạch đã được phê duyệt, chủ đầu tư điều chỉnh tổng diện tích đất dự án từ 366.679 m2 (tương đương hơn 36,6 ha) giảm xuống còn 249.909 m2 (gần 25 ha); điều chỉnh vệt đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành thành công viên cây xanh, bãi đỗ xe công cộng phục vụ người dân và bố trí sẵn 5 lối xuống biển để phục vụ cộng đồng.
 Lối xuống biển cho người dân.
Theo đó, 5 lối đi xuống biển cho người dân gồm: Lối xuống biển cuối đường Nguyễn Tất Thành; lối xuống biển giữa dự án; lối xuống biển cụm Lăng Ngư Ông và Miếu Âm Hồn; lối xuống biển phía Nam Ghềnh; lối xuống biển phía Bắc Ghềnh. Công ty Trung Thủy cam kết kể cả trong quá trình xây dựng vẫn mở các lối xuống biển để người dân thuận tiện đi lại và luôn có các biện pháp cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân.
Đưa ghềnh Nam Ô ra khỏi quy hoạch
Theo điều chỉnh quy hoạch, ghềnh Nam Ô – một địa điểm du lịch thiên nhiên tuyệt đẹp của Đà Nẵng, đã được đưa ra khỏi quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô. Nhà đầu tư cam kết phối hợp với chính quyền TP và địa phương trong công tác quản lý, tôn tạo, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái trên ghềnh Nam Ô để phục vụ du lịch cộng đồng.
Ghềnh đá Nam Ô đưa ra khỏi quy hoạch dự án.
Bên cạnh ghềnh Nam Ô, điều chỉnh quy hoạch cũng đưa bãi cát ra khỏi quy hoạch dự án theo yêu cầu; mở rộng đường dân sinh hiện trạng trong khu dân cư giáp ranh dự án từ 4m thành 5,5m.
Công ty Trung Thủy cũng cam kết nghiêm túc chấp hành theo Văn bản số 3133/UBND-SXD do UBND TP Đà Nẵng ban hành về việc thay thế sân bóng hiện hữu để mở rộng diện tích bãi đậu xe, phục vụ du khách sau khi UBND quận Liên Chiểu phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan chọn vị trí xây dựng sân bóng khác cho người dân Nam Ô.
 Các công trình đền, miếu hiện hữu trong khu vực dự án được bảo tồn, phục vụ đời sống văn hóa xã hội. 
"Chúng tôi cũng cam kết giữ nguyên vị trí các công trình đền, miếu hiện hữu trong khu vực dự án và phối hợp với người dân địa phương, các sở, ban, ngành, các tổ chức chuyên môn để thực hiện bảo tồn, trùng tu các công trình nhằm phục vụ đời sống văn hóa xã hội của người dân, du khách”, bà Tuyết thông tin thêm.
Ngoài ra, chủ đầu tư dự án đang tiếp tục làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng để triển khai thực hiện Đề án Du lịch cộng đồng, mong muốn sớm được thực hiện những cam kết an sinh xã hội với người dân địa phương.

Với mong muốn đưa Khu du lịch sinh thái Nam Ô trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất của Đà Nẵng, nhà đầu tư Trung Thủy cho biết vừa hoàn tất thỏa thuận hợp tác cùng kiến trúc sư Bill Bensley - nhân vật được Tạp chí Times bình chọn là ‘ông hoàng của những khu nghỉ dưỡng quyến rũ nhất hành tinh’.

Đây được xem là bước khởi đầu cho việc hiện thực hóa những tâm huyết mà Trung Thủy Đà Nẵng dành cho dự án nói riêng và vùng đất Nam Ô nói chung, hứa hẹn sẽ mang đến một công trình du lịch ấn tượng, thay đổi bộ mặt địa phương và mang đến một cuộc sống mới cho dân làng Nam Ô.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nạo vét cảng cá Sa Huỳnh gặp khó vì vị trí đổ thải

Nạo vét cảng cá Sa Huỳnh gặp khó vì vị trí đổ thải

19 Sep, 12:36 PM

Kinhtedothi - Đê chắn cát, giảm sóng và nạo vét thông luồng vào khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh (tỉnh Quảng Ngãi) với vốn đầu tư 250 tỷ đồng đang gặp vướng mắc do thiếu vị trí đổ thải, dẫn đến tiến độ giải ngân chậm.

Gạch không nung - giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí

Gạch không nung - giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí

19 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong nhiều năm, khi nhắc đến gạch xây, phần đông người dân vẫn quen với gạch đất nung truyền thống. Nhưng cùng với áp lực giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm chi phí xây dựng và yêu cầu bền vững trong công trình, gạch không nung đã dần khẳng định vị trí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ