DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khuyến cáo công dân Việt cẩn trọng khi tới Hong Kong

Tú Anh
21-11-2019 17:07
Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thưc hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến những nơi tụ tập đông người.
Tin liên quan

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/11, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Macau và Hong Kong, trong những ngày qua luôn theo sát diễn biến tình hình của Hong Kong và chủ động tiến hành một số biện pháp bảo hộ công dân trong đó có thiết lập đường dây nóng để trong trường hợp cần thiết công dân Việt Nam có thể liên hệ thông tin và giữ liên hệ chặt chẽ với những đầu mối sinh viên và cộng đồng tại Hong Kong.

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hong Kong và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hong Kong về nước an toàn.
Theo bà Lê Thị Thu Hằng, cho đến nay đường dây nóng chưa nhận được thông tin nào về thiệt hại về người cũng như về tài sản của công dân Việt Nam tại Hong Kong.
Đại sứ quán tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến sinh viên, công dân Việt Nam tại Hong Kong, sẵn sàng hỗ trợ triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân trong trường hợp cần thiết.
“Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thưc hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến những nơi tụ tập đông người để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc”, bà Hằng cho biết.
Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc với đường dây nóng bảo hộ công dân: (852) 2591-4510 hoặc +849818484.

Việt Nam cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có biện pháp bảo đảm an toàn cho các công dân Việt Nam sinh sống, du lịch, học tập ở Hong Kong, bà Hằng cho biết.