DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Khuyến khích khởi nghiệp, Hàn Quốc lập khu vực miễn quy chế

19-01-2016 10:19
Kinhtedothi - Đại diện Bộ Tương lai, khoa học và sáng tạo Hàn Quốc cho biết, sẽ lập "khu vực miễn quy chế" tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước, ngoại trừ khu vực Seoul và lân cận thủ đô, nhằm khuyến khích khởi nghiệp.
Theo thông báo của đại diện Bộ Tương lai, khoa học và sáng tạo Hàn Quốc tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm, "khu vực miễn quy chế" được thiết lập tại 14 tỉnh, thành phố của Hàn Quốc. Tại đây, mỗi địa phương chọn ra 2 ngành công nghiệp chiến lược của mình để được nới lỏng các quy định liên quan.
Xây dựng hành lang kinh tế sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp được kỳ vọng là động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc.
Xây dựng Vành đai kinh tế sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp được kỳ vọng

sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới của Hàn Quốc.
Đại diện Bộ Tương lai, khoa học và sáng tạo Hàn Quốc cũng khẳng định, sẽ cho phép thử nghiệm các công nghệ mới như xe tự lái và tiếp tục hỗ trợ nghiên cứu và phát triển. Các cá nhân khởi nghiệp sẽ có thể sử được sử dụng dễ dàng trang thiết bị đắt tiền như máy in ba chiều.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 20 triệu khách du lịch nước ngoài dựa trên nền tảng tích hợp kinh tế sáng tạo và văn hóa. Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này, Bộ quyết định xây dựng các khu nghỉ dưỡng phức hợp mô hình Hàn Quốc, phát triển các loại hình hội tụ công nghệ và văn hóa. 
TAG: