DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Kiểm chứng thông tin vụ tố thầy giáo dâm ô học sinh ở Hoàng Mai

Trần Nga
12-04-2019 19:37
Kinhtedothi - Chiều 12/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT báo cáo về sự việc xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.
Tin liên quan

Do sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cơ quan báo chí kiểm chứng, xác minh thông tin trước khi đưa ra công luận, tránh ảnh hưởng đến quy tín, danh dự của các cá nhân có liên quan.

Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.
Theo đó, sự việc được báo cáo tóm tắt như sau: Sáng 10/4, chị M.H, hộ khẩu thường trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Phú và 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi toán bị thầy giáo dạy toán tên là H trêu đùa quá mức trong quá trình ôn luyện tại trường. Cũng trong ngày 10/4, thông tin đã được đăng tải trên báo chí.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng với các ngành chức năng của quận Hoàng Mai đã có buổi làm việc tại trường THCS Trần chiều 10/4 với 7 cha, mẹ học sinh có con học lớp 6 đang tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán do thầy H. giảng dạy. Các phụ huynh đã khẳng định vụ việc không như nội dung bài báo đã nêu.
Hiện nay, trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy 3 ngày (kể từ ngày 11/4) đối với thầy giáo H. để các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai thụ lý, xác minh, điều tra để làm rõ việc có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H.
Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú cung cấp thông tin xác thực cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc trong dư luận.