DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Kiểm soát nhiễm khuẩn và chăm sóc người bệnh phòng chống Covid-19

Hà Linh
10-02-2021 12:32
Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 2155/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở y tế trực thuộc thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát lây nhiễm Covid-19.
 
Cụ thể, trước hết, các đơn vị tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng ngừa chuẩn, phòng ngừa theo đường truyền, phòng ngừa lây truyền cho cộng đồng, phòng ngừa tổng hợp và kiểm soát môi trường… trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân có liên quan đến Covid-19.
Tổ chức đào tạo, tập huấn cho nhân viên y tế các nội dung liên quan đến chăm sóc người bệnh và biện pháp phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, có kiểm tra, giám sát sau khi được tập huấn.
Làm sạch và khử khuẩn môi trường, bề mặt bằng hóa chất khử khuẩn phù hợp và được Bộ Y tế cấp phép. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy trình, kỹ thuật trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và điều dưỡng theo quy định.
Các đơn vị phải trang bị đủ phương tiện bảo hộ cá nhân để bảo vệ an toàn cho cán bộ tham gia chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn. Các hoạt động chăm sóc người bệnh phải dựa trên yêu cầu chuyên môn và sự đánh giá nhu cầu của mỗi người bệnh; người bệnh phải được chăm sóc toàn diện, liên tục, chất lượng và an toàn.