DÒNG SỰ KIỆN. HÀ NỘI 2017-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH VỀ VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

Kiểm tra an toàn thực phẩm quanh khu vực phủ Tây Hồ

Trần Nga
15-02-2017 15:48
Kinhtedothi - Sáng 15/2, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Lấy mẫu kiểm tra an toàn thực tại một nhà hàng gần Phủ Tây Hồ sáng 15/2. Ảnh:Hà Ngân
Đoàn đã kiểm tra tại 2 cửa hàng bán bún ốc, bánh tôm là cửa hàng Anh Tú (69 phủ Tây Hồ) và cửa hàng Thanh Mai (61 phủ Tây Hồ). Cụ thể, kiểm tra hồ sơ pháp lý của hai cửa hàng, đồng thời lấy một số mẫu thức ăn để kiểm tra nhanh tại chỗ bằng xe kiểm nghiệm nhanh.
Tại cửa hàng Anh Tú, thời điểm kiểm tra, test thử nhanh một số mẫu thực phẩm như bún, rau sống, tương ớt chưa phát hiện mẫu không đảm bảo, tuy nhiên khi test nhanh 10 mẫu bát, đĩa dùng bán đồ ăn cho khách thì phát hiện 3 mẫu bát bẩn, dương tính với tinh bột (có cặn tinh bột trên thành bát rửa chưa sạch).
Bát bẩn (có dung dịch màu tím) phát hiện trong buổi kiểm tra. Ảnh: Hà Ngân
Tương tự, tại cửa hàng Thanh Mai, test nhanh 10 mẫu bát, đĩa đựng đồ ăn thì có tới 5 mẫu bát rửa chưa sạch. Cửa hàng này hiện có 4 người phục vụ nhưng ngoài chủ hàng ra thì cả 3 nhân viên còn lại đều không có giấy khám sức khỏe và chỉ 1 nhân viên có giấy tập huấn ATTP theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng lấy một số mẫu rượu thủ công bày bán tại cửa hàng này gửi kiểm nghiệm.
Ông Trần Văn Chung - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các cửa hàng khẩn trương khắc phục những vấn đề còn tồn tại, giao cho ban chỉ đạo ATTP quận Tây Hồ giám sát và hậu kiểm.
 • Cứu sống một bệnh nhi nguy kịch nhờ thở máy
  Kinhtedothi - Bệnh viện Nhi T.Ư vừa cứu sống bé Nguyễn Quốc A. (3 tháng tuổi, Hà Nội) mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính (ADRS) nguy kịch, nguy cơ tử vong lên đến 80%.
  23-06-2017 14:32
 • Nguy hiểm bệnh viêm cơ tim ở trẻ
  Kinhtedothi - Nhiều bệnh nhi viêm cơ tim được hội chẩn và cứu sống kịp thời. Các bác sĩ cảnh báo, khi người nhà phát hiện trẻ có những dấu hiệu của viêm cơ tim, cần đưa đến các cơ sở chuyên khoa để...
  23-06-2017 14:25
 • Thí sinh mệt mỏi khi làm bài thi Khoa học tự nhiên
  Kinhtedothi - Với bài thi Khoa học tự nhiên, thí sinh (TS) làm hết thời gian của môn Vật lý, sau đó đến Hóa học và tiếp theo Sinh học khiến cho nhiều TS cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.
  23-06-2017 14:12
 • Bộ GD&ĐT kịp thời đính chính nhiều mã đề môn Vật lý
  Kinhtedothi - Sáng nay (23/6), đề thi môn Vật lý được thí sinh (TS) phản ánh có sai sót 7 mã đề, tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã kịp thời đính chính, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của TS.
  23-06-2017 13:44
 • Hà Nội: Phát hiện thí sinh sử dụng công nghệ cao trong môn Toán
  Kinhtedothi - Chiều 22/6, giám thị coi thi tại điểm thi trường THPT Quốc Oai (Quốc Oai - Hà Nội) đã phát hiện một thí sinh (TS) sử dụng tai nghe đọc và chép lời giải bài thi trắc nghiệm môn Toán.
  23-06-2017 13:25