DÒNG SỰ KIỆN. Báo Kinh tế & Đô thị Xuân Đinh Dậu 2017 Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Kiểm tra an toàn thực phẩm quanh khu vực phủ Tây Hồ
Trần Nga
15-02-2017 15:48
Kinhtedothi - Sáng 15/2, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Lấy mẫu kiểm tra an toàn thực tại một nhà hàng gần Phủ Tây Hồ sáng 15/2. Ảnh:Hà Ngân
Đoàn đã kiểm tra tại 2 cửa hàng bán bún ốc, bánh tôm là cửa hàng Anh Tú (69 phủ Tây Hồ) và cửa hàng Thanh Mai (61 phủ Tây Hồ). Cụ thể, kiểm tra hồ sơ pháp lý của hai cửa hàng, đồng thời lấy một số mẫu thức ăn để kiểm tra nhanh tại chỗ bằng xe kiểm nghiệm nhanh.
Tại cửa hàng Anh Tú, thời điểm kiểm tra, test thử nhanh một số mẫu thực phẩm như bún, rau sống, tương ớt chưa phát hiện mẫu không đảm bảo, tuy nhiên khi test nhanh 10 mẫu bát, đĩa dùng bán đồ ăn cho khách thì phát hiện 3 mẫu bát bẩn, dương tính với tinh bột (có cặn tinh bột trên thành bát rửa chưa sạch).
Bát bẩn (có dung dịch màu tím) phát hiện trong buổi kiểm tra. Ảnh: Hà Ngân
Tương tự, tại cửa hàng Thanh Mai, test nhanh 10 mẫu bát, đĩa đựng đồ ăn thì có tới 5 mẫu bát rửa chưa sạch. Cửa hàng này hiện có 4 người phục vụ nhưng ngoài chủ hàng ra thì cả 3 nhân viên còn lại đều không có giấy khám sức khỏe và chỉ 1 nhân viên có giấy tập huấn ATTP theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng lấy một số mẫu rượu thủ công bày bán tại cửa hàng này gửi kiểm nghiệm.
Ông Trần Văn Chung - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các cửa hàng khẩn trương khắc phục những vấn đề còn tồn tại, giao cho ban chỉ đạo ATTP quận Tây Hồ giám sát và hậu kiểm.
 • Ô tô phát hỏa cháy lan 3 căn nhà, nhiều gia đình tháo chạy
  Một xe ô tô tải bất ngờ bốc cháy khiến 3 căn nhà cấp 4 bị cháy, tường nứt toác biến dạng, nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng.
  27-03-2017 15:01
 • Cảm ơn 2 phóng viên báo Kinh tế&Đô thị trả lại của rơi
  Kinhtedothi - Ngay sau khi được nhận lại chiếc ví đánh mất với đầy đủ 4,7 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ bên trong, anh Hồ Sỹ Quang (số 5A, ngõ 2, Ao Sen, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) đã viết thư tay g...
  27-03-2017 14:12
 • Phòng bệnh viêm mũi dị ứng
  Kinhtedothi - Viêm mũi dị ứng là bệnh lý viêm niêm mạc mũi do các dị ứng dị nguyên gây ra. Bệnh rất dai dẳng, khó chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe, công viêc, lao động của mọi người.rn
  27-03-2017 13:01
 • Đầu tư cho bậc học mầm non: Chưa được quan tâm đúng mức
  Kinhtedothi - Một số địa phương dồn giáo viên (GV) dư thừa ở bậc tiểu học, trung học xuống dạy mầm non (MN) thời gian qua đã tạo ra những bất cập trong giáo dục.
  27-03-2017 09:53
 • Giải mã “tỷ lệ nghịch”
  Kinhtedothi - Không phải ngẫu nhiên mà trong hội nghị về Quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục đào tạo cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam lại yêu cầu rà soát và bổ sung các quy đị...
  27-03-2017 08:44