Kiểm tra chặt hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm siết chặt quản lý chất lượng thực phẩm, Bộ NN&PTNT mới ban hành Thông tư 12/2015/TT-BNPTNT hướng dẫn kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu.

Theo đó, tại cửa khẩu hoặc nơi tập kết, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ và lấy mẫu kiểm nghiệm với tần suất đến 10% đối với các lô hàng nhập khẩu tùy theo mức độ rủi ro của lô hàng. Đối với các mặt hàng có nguy cơ rủi ro lớn sẽ được áp dụng phương pháp kiểm tra chặt với số mẫu kiểm nghiệm lên tới 30%. Khi phát hiện vi phạm nghiêm trọng về ATTP, lô hàng nhập khẩu đó sẽ bị buộc phải tiêu hủy hoặc tái xuất; đồng thời thông báo cho cơ quan thẩm quyền về ATTP của nước xuất khẩu để phối hợp điều tra nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần