DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Kiểm tra đột xuất công tác đáp ứng y tế của các bệnh viện dịp Tết

Thảo Trần
04-02-2021 15:09
Kinhtedothi - Bộ Y tế đã có công văn về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
 
Theo đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh/TP trực thuộc T.Ư, y tế các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị bảo đảm thường trực 4 cấp, gồm: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Các bệnh viện phải có kế hoạch sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, thai sản và chuyên môn khi cần thiết.
Cùng với đó, các đơn vị chủ động đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Các bệnh viện phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác. Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc chuẩn bị và thực hiện thường trực công tác khám, chữa bệnh của một số bệnh viện trước và trong dịp Tết.