Kiểm tra VSATTP tại 2 huyện Phúc Thọ, Đan Phượng: Phát hiện cơ sở vi phạm

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/1, Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại huyện Phúc Thọ và Đan Phượng.

Từ 15/12/2017 đến nay, UBND huyện Phúc Thọ đã tổ chức 3 lớp tập huấn VSATTP cho 969 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống...
  Lực lượng chức năng kiểm tra VSATTP tại Cơ sở chế biến thực phẩm Anh Phương.
Tại huyện Đan Phượng, UBND huyện bên cạnh việc tuyên truyền VSATTP đã thành lập 18 đoàn kiểm tra VSATTP, đồng thời kiểm tra 93 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó đã phát hiện 16 cơ sở không đạt yêu cầu VSATTP, xử phạt 6 cơ sở, thu giữ gần 7 tấn kẹo mút, 5,1 tấn bột mầu trằng, 41 thùng bánh cá.
 
Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, 2 huyện Phúc Thọ và Đan Phượng tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo, qua đó phát hiện, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo chất lượng bầy bán trên thị trường.
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Trần Mạnh Hải cho biết, lực lượng chức năng trong quá trình kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gặp nhiều khó khăn khi nguồn nhân lực vừa thiếu vừa yếu chuyên môn nhưng lại phải kiêm nhiệm nhiều công việc. Nhận thức của một số người dân về VSATTP chưa đầy đủ, vẫn còn chủ quan trong việc lựa chọn thực phẩm.
 
Tại buổi kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện Cơ sở chế biến thực phẩm Anh Phương (cụm 2 xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) có nhiều vi phạm. Cụ thể, địa chỉ nơi sản xuất in nhãn mác sản phẩm chưa đúng với hồ sơ công bố; chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu sản xuất; Điều kiện vệ sinh nơi sản xuất không đảm bảo VSATTP do liền kề trại chăn nuôi gia cầm, dụng cụ sản xuất nhiều nấm mốc do không vệ sinh thường xuyên.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội Nguyễn Đắc Lộc yêu cầu chủ cơ sở dừng hoạt động sản xuất thực phẩm, chỉ được phép hoạt động trở lại sau khi hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ theo quy định, đồng thời phải nâng cấp cơ sở sản xuất đảm bảo VSATTP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần