DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Dự án “Thành phố thông minh” theo nguyện vọng Nhân dân

Lâm Nguyễn
17-07-2019 17:52
Kinhtedothi - Ngày 17/7, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị giao ban công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án “Thành phố thông minh” tại huyện Đông Anh.
Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Anh báo cáo tại hội nghị 
Tại hội nghị, đại diện Phòng Quản lý đô thị và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Anh đã báo cáo tổng hợp ý kiến của Nhân dân và kết quả triển khai thực hiện công tác GPMB Dự án “Thành phố thông minh” tại Huyện Đông Anh giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Trong đó, diện tích thuộc các xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Kim Nỗ lần lượt là 61,4ha; 79,6ha và 1,6ha.
Trong quá trình triển khai dự án, địa phương đã họp lấy ý kiến Nhân dân trên địa bàn các xã có Dự án. Theo đó, đối với các khu vực đất nghĩa trang, trụ sở UBND xã, Trạm y tế, khu đất thổ cư, các công trình văn hóa, giáo dục, tâm linh nằm trong chỉ giới GPMB của Dự án với diện tích khoảng 10,9ha, các hộ dân và UBND các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc có kiến nghị giữ nguyên.
Tại hội nghị giao ban, đã có 3 ý kiến tham gia đóng góp, cơ bản các ý kiến thống nhất với những ý kiến của UBND huyện đã tổng hợp báo cáo. Đồng thời, mong muốn UBND huyện và các đơn vị liên quan quan tâm xem xét và điều chỉnh quy hoạch Dự án cho phù hợp, tạo điều kiện có thể theo nguyện vọng của Nhân dân và đảm bảo công tác GPMB theo đúng quy định của pháp luật.
Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên ghi nhận những kết quả bước đầu đạt được của Dự án và giao nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị liên quan, UBND các xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối và Kim Nỗ thực hiện nghiêm túc các bước tiếp theo của Dự án. Trước mắt, đề nghị nhà đầu tư xem xét, điều chỉnh cục bộ Dự án nằm trong quy hoạch chung, đảm bảo vì lợi ích của người dân, vì hiệu quả của Dự án. Nếu trường hợp phải GPMB các khu đất trên, đề nghị chủ đầu tư sớm lập dự án khu tái định cư để đảm bảo tiến độ GPMB của Dự án.