DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

"Kiều nữ" lĩnh án vì tổ chức xuất cảnh trái phép

12-01-2016 18:31
Do hám lợi, nhóm đối tượng không nghề nghiệp tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép để trục lợi. Khi đang loay hoay đưa người qua biên giới, cơ quan công an xuất hiện, bắt giữ.
Ngày 12/1, TAND TP Hà Nội tuyên 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với Nguyễn Kim Xuân (SN 1974, ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), liên quan đến tội danh Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.
Bị cáo trong phiên xử ngày 12/1.
Bị cáo trong phiên xử ngày 12/1.
Tài liệu cáo buộc thể hiện, đầu năm 2011, trong lần dự tiệc sinh nhật một người bạn ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Xuân gặp gỡ và làm quen với nhóm đối tượng có quốc tịch Vương quốc Anh. 

Theo đó, nhóm bạn mới hứa sẽ mai mối cho Xuân kết hôn với một người có quốc tịch nước ngoài. Sau hồi qua lại, nhóm bạn rủ Xuân tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Vương quốc Anh. Theo thỏa thuận, mỗi trường hợp thành công sẽ được thanh toán 2.500 USD.

Tháng 7/2011, Xuân cùng người đàn ông tên Tuấn (hiện chưa xác minh được lai lịch) tổ chức đưa 6 người quá cảnh qua Malaysia, Thái Lan, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam để làm thủ tục xuất cảnh Vương quốc Anh. Khi nhóm đối tượng đang làm thủ tục tại sân bay, đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
TAG: