Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kinh tế Eurozone lại khủng hoảng vì đợt phong tỏa mới ngăn Covid-19

Kinhtedothi - Theo kết quả khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu IHS Markit, sản lượng sản xuất và chỉ số PMI của các nước Eurozone ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 5.
Nền kinh tế các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang đối mặt đợt suy thoái mới trong quý IV/2020 khi các chỉ số quan trọng về kinh tế khu vực này trong tháng 11 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua.
Kinh tế của Eurozone đã rơi vào tình trạng suy giảm nghiêm trọng do các nước tại khu vực tái áp đặt biện pháp phong tỏa.
Một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu IHS Markit công bố ngày 23/11 cho biết, hoạt động kinh tế của Eurozone đang chứng kiến đợt sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của các biện pháp trên khắp châu Âu để ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 mới.
Chỉ số quản trị mua hàng PMI trong tháng 11 đã giảm mạnh xuống 45,1 điểm so với mức 50,0 điểm trong tháng 10 (chỉ số 50 điểm là mức chuẩn để xác định thể trạng của ngành sản xuất).
Các chuyên gia của IHS Markit nhận định, chỉ số PMI của Eurozone sụt xuống dưới mức 50 điểm trong tháng 11 là một dấu hiệu báo trước trong quý IV/2020, nền kinh tế của 19 nước thành viên khu vực này sẽ suy thoái, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực chịu tác động lớn của các lệnh phong tỏa như dịch vụ.
Ông Chris Williamson - nhà kinh tế trưởng của IHS Markit nói rằng, nền kinh tế Eurozone đã rơi vào tình trạng suy giảm nghiêm trọng do các nước tại khu vực này buộc phải tái áp đặt các lệnh phong tỏa vì số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại. Dữ liệu kinh tế kém khả quan trong tháng 11 làm gia tăng thêm khả năng Eurozone sẽ phải chứng kiến ​đợt sụt giảm ​GDP trong quý IV/2020.
Chỉ số PMI của Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu, giảm từ mức 55,0 điểm xuống 52,0 điểm trong tháng 7, và là mức thấp nhất kể từ  tháng 7/2020.
IHS Markit dự báo kinh tế Eurozone sẽ giảm 7,4% trong năm nay. Tuy nhiên, trong báo cáo này, IHS Markit cũng đưa ra dự báo lạc quan rằng nền kinh tế của Eurozone sẽ phục hồi trong năm 2021 khi dự báo mức tăng trưởng của khu vực này ở mức 3,7% do các tín hiệu tích cực trong kết quả nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ