DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Giá vàng giảm khi cuộc bầu cử tại Mỹ dần hé lộ nhiều thông tin

Bích Hời
07-11-2018 08:42
Kinhtedothi – Sáng nay (7/11), giá vàng thế giới và trong nước giảm sâu. Bởi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ bắt đầu có những thông tin mới. Nhà đầu tư tin rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng điểm trong ngày bầu cử và vàng mất giá.
Chưa biết kết quả thế nào, nhưng phiên vừa qua trước ngày bầu cử chứng khoán mỹ tăng mạnh cả 3 chỉ số chính. Vàng thì ngược lại, đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường Mỹ lúc rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.227 USD/oz, giảm hơn 4 USD/oz so với chốt phiên trước.
Sáng nay, lúc 8 giờ 30 (giờ Hà Nội) giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức 1.226 USD/oz, giảm hơn 4 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC trên thị trường cả nước đều giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
 Giá vàng thế giới và trong nước giảm. Ảnh minh hoạ. 
Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán ở TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,36-36,55 triệu đồng/lượng. Cùng lúc, giá vàng trên thị trường Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch quanh mức 36,36-36,52 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Các DN sáng nay niêm yết ngang giá vàng miếng so với chốt phiên trước. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết giá mua - bán vàng SJC ở mức 36,38-36,48 triệu đồng một lượng.
Công ty Phú Quý niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 36,38-36,48 triệu đồng một lượng.
Sáng nay vàng nhẫn được có DN giảm giá, có DN niêm yết ngang giá so với chốt phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn Rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua - bán ở mức 35,04-35,49 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán 450.000 đồng/lượng.
Nhẫn phú quý 24k được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 34,95-35,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán 400.000 đồng/lượng.
Công ty CPĐT và kinh doanh vàng Việt Nam cũng niêm yết giá vàng nhẫn VIETNAMGOLD mua – bán ở mức 35 – 35,4 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 400.000 đồng/lượng.
Trong suốt các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ nhiều thập niên qua, thị trường chứng khoán luôn tăng và vàng mất giá. Nhiệm kỳ lần này nhiều chuyên gia và nhà đầu tư cũng nhận định có cùng xu hướng như vậy. Mặc dù đến trước cuộc bầu cử lần này dự báo Hạ viện Mỹ có đa số ghế ủng hộ Đảng Dân chủ còn Thượng viện có đa số phiếu ủng hộ Đảng Cộng hoà, tức là ủng hộ ông Trump. Như vậy, Quốc hội Mỹ đang phân hoá. Để tạo điều kiện cho cử tri đi bầu cử, điều đặt biệt lần này là có đến 44% doanh nghiệp cho công nhân nghỉ có lương để đi bầu cử. Điều này chưa từng có trong tiền lệ tại các cuộc bầu cử trước, nhiều nhất là các DN công nghệ, hãng xe công nghệ và nhà hàng.
Chuyên gia nhận định rằng: Cho dù cuộc bầu cử này có kết quả thế nào thì chính sách hiện thời của Chính phủ Mỹ vẫn đang thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt và có thể duy trì trong 2 năm còn lại cuối nhiệm kỳ của ông Trump. Thêm nữa, chỉ số bán lẻ hàng hoá tháng 10 tại Mỹ đã tăng 6% so với cùng kỳ. Chính điều này đã khiến vàng mất đi vị thế trú ẩn dòng vốn.