Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kremlin: Nga sẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Anh về vụ "Danh sách Magnitsky”

Kinhtedothi - Điện Kremlin tuyên bố Nga sẽ có các biện pháp trừng phạt "ăn miếng trả miếng" đối với lệnh trừng phạt của Anh liên quan đến vụ Sergei Magnitsky, người đã chết trong tù năm 2009.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 6/7 tuyên bố Nga sẽ có động thái trả đũa phù hợp với lợi ích của Nga sau khi chính phủ Anh ban hành Danh sách Magnitsky gồm nhiều quan chức cấp cao Nga sẽ bị xử phạt trong vụ án liên quan đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ trả đũa Anh liên quan đến vụ Danh sách Magnitsky. 
"Chúng tôi chỉ có thể hối tiếc về những bước đi không thân thiện như vậy của Anh. Tất nhiên, nguyên tắc là có đi có lại và đáp lại, một số quyết định sẽ được áp dụng, đến mức nó đáp ứng được lợi ích của Nga" - người phát ngôn Dmitry Peskov cho hay.
Trước đó, hôm 6/7, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã công bố bản sửa đổi “Danh sách Magnitsky” gồm 25 người Nga sẽ bị xử phạt trong vụ án liên quan đến Sergei Magnitsky, người đã chết trong tù năm 2009. Danh sách này đã được Hạ viện thông qua vào từ tháng 5/2018 và sẽ có hiệu lực ngay sau khi Anh chính thức rút khỏi Liên minh châu Âu.
"Danh sách Magnitsky" của Vương quốc Anh bao gồm cả ông Alexander Bastrykin, người đứng đầu Ủy ban điều tra Nga, Phó công tố viên Viktor Grin, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Alexei Anichin và nhiều đại diện khác của các cơ quan thực thi pháp luật Nga và các thẩm phán.
Những người trong danh sách mới nhất bị cấm vào và kinh doanh tại Vương quốc Anh và tất cả tài sản của họ nằm trong nước Anh sẽ bị đóng băng.
Sergei Magnitsky chết trong nhà tù Matrosskaya Tishina ở Moscow, Nga năm 2009 khoảng 8 ngày trước khi ông ta bị đưa ra xét xử với các tội danh liên quan tài chính. Chính quyền London cáo buộc những người trong "Danh sách Magnitsky" có liên quan đến sự tra tấn và cái chết của anh ta.
Danh sách trừng phạt được đặt theo tên của kiểm toán viên Sergei Magnitsky không chỉ áp đặt đối với quan chức Nga, mà còn bao gồm các công dân và thực thể của Ả Rập Saudi, Myanmar và Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ