DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đưa nghị quyết HĐND TP vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực

D. Tùng
05-07-2017 17:41
Kinhtedothi - Chiều 5/7, sau 3 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân Thủ đô của các đại biểu HĐND TP, kỳ họp thứ 4, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Tin liên quan
Tại kỳ họp này, HĐND TP đã nghe UBND TP báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội (KT-XH), an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2017 của TP.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Quốc hội, đồng thời trên cơ sở lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và qua thực tiễn hoạt động của mình, các đại biểu HĐND đã có nhiều ý kiến phân tích toàn diện, sâu sắc về tình về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2017 của TP; điểm mới là phiên thảo luận đã được truyền hình trực tiếp tới đông đảo cử tri và Nhân dân Thủ đô để theo dõi.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, HĐND TP ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung, năng động của UBND TP trong công tác chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương thức lãnh đạo, quyết tâm khắc phục các khuyết điểm, hạn chế để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị quan trọng 6 tháng đầu năm.
HĐND TP cũng đã thông qua 11 nghị quyết chuyên đề với tỷ lệ thống nhất cao. Những nghị quyết được ban hành đúng quy định, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của Thành phố; là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để TP sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực và tạo sự chủ động cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017 và những năm tiếp theo. Điểm mới của phiên chất vấn kỳ họp lần này là quyết liệt dân chủ nhưng rất chân thành
Ngay sau kỳ họp này, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đề nghị UBND TP, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND để đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; đề nghị các tổ đại biểu và đại biểu HĐND TP báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND TP, đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm và theo sát các vấn đề đến khi có kết quả.
HĐND TP tiến hành công tác nhân sự, bầu bổ sung 5 chức danh Phó Trưởng ban chuyên trách HĐND TP; miễn nhiệm 2 Ủy viên UBND TP do nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP đối với đồng chí Lê Văn Huyên do chuyển công tác và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu.
"Thay mặt HĐND TP, tôi chúc mừng các đồng chí đã được bầu vào những chức danh quan trọng của HĐND và UBND TP; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các đồng chí sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình trước HĐND, trước cử tri, cùng tập thể HĐND, UBND TP phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ”, Chủ tịch HĐND TP bày tỏ.