DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ký kết hợp tác quốc gia việc làm bền vững

Thuỷ Trúc
05-12-2017 20:35
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ hợp tác mới, Việt Nam – ILO sẽ tập trung vào việc làm, an sinh xã hội và quản trị thị trường lao động.
Tin liên quan
 • Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Lấy đi việc làm hay tạo ra việc làm mới? Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Lấy đi việc làm hay tạo ra việc làm mới?
Chiều nay 5/12, đại diện của Chính phủ, người lao động, chủ sử dụng lao động và Tổ chức lao động quốc tế ILO ký kết “Chương trình hợp tác quốc gia Việt Nam – ILO về việc làm bền vững gia đoạn 2017 – 2021”.
 Các đối tác ký kết hợp tác
Tại buổi lễ, ILO và các đối tác thông nhất xác định 3 ưu tiên quốc gia trogn thời gian tới. Bao gồm, thúc đẩy việc làm bền vững và tạo môi trường thuận lợi cho các cơ hội kinh doanh bền vững; giảm đói nghèo thông qua việc mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội tới tất cả mọi người và giảm các hình thức việc làm không thể chấp nhận được. Và, xây dựng cơ chế quản trị thị trường lao động hiệu quả, tuân thủ những nguyên tắc cơ bản và quyền trong lao động
Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, trong chu kỳ hợp tác mới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục đặt trọng tâm vào vấn đề việc làm, phát triển nguồn nhân lực và an sinh xã hội. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của người lao động, doanh nghiệp và của xã hội.
Bộ trưởng Dung đề nghị ILO và các đối tác xã hội sau ngày hôm nay sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện khung hợp tác này. Trước mắt, sẽ ưu tiên tiếp tục hỗ trợ việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật lao động, thông qua các hoạt động nghiên cứu, tư vấn hỗ trợ dự án sửa đổi toàn diện Bộ luật Lao động trong bối cảnh mới. Cùng với đó là hỗ trợ xây dựng quan hệ lao động hài hoà tại các DN.
Về phía ILO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và tiền lương; nghiên cứu phê chuẩn một số công ước của ILO cũng như tăng cường khả năng hội nhập quốc tế về lĩnh vực lao động – xã hội trong thời kỳ mới.
Giám dốc ILO Việt Nam Chang-Hee Lee khẳng định: “ILO cam kết cùng chung sức với các đối tác ba bên để đặt được những mục tiêu chung”. Ông Chang-Hee Lee đề nghị chương trình hợp tác giai đoạn 2017 – 2021 nên chuyển sang một hình thức hợp tác và đối tác mới, từ việc tập trung vào nguồn lực sang kiến thức. Sự hỗ trợ cần được đồng thời dành cho các đối tác ba bên ở cấp địa phương nhằm trang bị kỹ năng tổ chức để tiến hành những thay đổi mang tính bền vững.
 • [Ảnh] Bệnh nhân nhập viện Việt Đức do uống rượu, bia tiếp tục giảm
  Kinhtedothi - Sau hơn 2 tuần Nghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống, số ca tai nạn giao thông (TNGT) do sử dụng rượu, bia tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức đã giảm đáng kể.
  17-01-2020 09:47
 • Hoài Đức gắn biển tên đường Vạn Xuân
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, UBND huyện Hoài Đức đã công bố Quyết định và gắn biển tên đường Vạn Xuân được cho đoạn Quốc lộ 32 (đoạn từ Km 13 đến Km 17), với điểm đầu bắt đầu từ cổng chào huyện, điểm ...
  17-01-2020 09:15
 • Trù phú mảnh đất trăm nghề
  Kinhtedothi - Được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, huyện Thường Tín đã và đang phát huy hiệu quả thế mạnh này để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.
  17-01-2020 08:24
 • Cơ hội lịch sử thay đổi văn hóa rượu, bia
  Kinhtedothi - Hơn 2 tuần nay, người tham gia giao thông bị xử phạt nặng do có nồng độ cồn gây “ồn ào” trên mạng xã hội, người dân đang rất quan tâm, cân nhắc khi sử dụng ly bia, chén rượu. Những nh...
  16-01-2020 22:29
 • Quảng Ngãi: Hoa lay ơn nở sớm, nông dân ướp đá… “câu giờ”
  Kinhtedothi- Nhiều hộ trồng hoa lay ơn tại xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang phải cắt hoa bán sớm, trong khi đó một số khác ướp đá cho hoa chậm nở.
  16-01-2020 19:57