DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mở ra bước phát triển mới cho lĩnh vực bán lẻ và logistics thông minh tại Việt Nam

Nam Bắc
09-08-2019 17:37
Kinhtedothi - Ngày 9/8, tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE Hà Nội, Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN) và Công ty truyền thông Tùng Việt (Tùng Việt) chính thức ký biên bản ghi nhớ cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và chặt chẽ.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp để cùng thực hiện các mục tiêu chung trong việc đẩy mạnh và phát triển các ứng dụng IoT thông minh cho thị trường bán lẻ thông minh (iRetail) và logistics thông minh (iLogistics).

Đại diện hai bên tại lễ ký kết
Hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi phía, cùng tổ chức và triển khai các hoạt động nghiên cứu thị trường, hợp tác phát triển, chuyển giao công nghệ về giải pháp iRetail và iLogistics hoặc các lĩnh vực liên quan.
Hiện nay, ngành bán lẻ Việt Nam đang đứng trước thách thức to lớn, đòi hỏi có sự chuyển đổi mạnh mẽ để đáp ứng sự thay đổi trong hành vi mua sắm của khách hàng. Giải pháp bán lẻ thông minh của Advantech hướng tới mục tiêu này và giúp các nhà bán lẻ quản lý cửa hàng hiệu quả hơn. Giải pháp được xây dựng trên nền tảng đám mây, được phát triển dành riêng cho các nhà bán lẻ, các doanh nghiệp bán lẻ hiện đại.
Giải pháp bao gồm hệ thống quảng cáo kỹ thuật số, các giải pháp trình chiếu tương tác với khách hàng với các thiết bị thông minh sử dụng công nghệ AI như camera nhận diện khuôn mặt, xác định độ tuổi, giới tính, cùng với các camera đếm lượt khách hàng, camera vẽ bản đồ nhiệt mô tả mật độ khách hàng qua lại tại các khu vực khác nhau trong cửa hàng.
Tất cả các dữ liệu thu thập sẽ được phân tích và đánh giá để đưa ra các thông tin hữu ích cho người quản lý có được cái nhìn chân thực về hiện trạng hoạt động, hiệu quả của từng cửa hàng, khách hàng mục tiêu để hướng tới gia tăng lượng khách, giữ chân khách hàng trung thành…
Giải pháp được phát triển trên nền tảng công nghệ IoT, bao gồm các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm và truyền dữ liệu đến một cổng (Gateway) được lắp trong các kho, siêu thị, cửa hàng hoặc trong cabin xe vận chuyển. Gateway sẽ thu thập và đẩy dữ liệu lên máy tính chủ hoặc nền tảng điện toán đám mây (Cloud) với các phần mềm quản lý có thể cảnh báo tình trạng bất thường, đưa ra các hiển thị bằng biểu đồ hoặc kết xuất ra báo cáo theo yêu cầu.
Hai bên kỳ vọng Lễ ký kết sẽ góp phần mở ra bước phát triển mới cho lĩnh vực bán lẻ thông minh (iRetail) và logistics thông minh (iLogistics) tại thị trường Việt Nam.