DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn học ngay trong lớp

Đức Thọ
22-10-2017 12:50
Kinhtedothi - Nguyên nhân sự việc được xác định là do mâu thuẫn trong việc sử dụng tài khoản facebook trên mạng xã hội dẫn đến mâu thuẫn giữa các nữ sinh.
Chiều 21/10, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã có quyết định kỷ luật 7 nữ sinh trường THCS Trường Yên trong vụ đánh hội đồng, phanh áo một bạn nữ cùng trường.
Ảnh cắt từ clip.
Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Trường Yên đã quyết định đình chỉ học tập trong thời gian một tuần với 2 học sinh, 4 em khác bị đình chỉ học tập trong 5 ngày. Ngoài ra, một em bị cảnh cáo phê bình trước nhà trường.
Sự việc được xác định xảy ra vào cuối giờ học buổi sáng 7/10, em T (lớp 7D) đã bị 5 nữ sinh khác đánh tại phòng học lớp 7A.
Lúc này có nhiều em học sinh chứng kiến hành động trên, tuy nhiên thay vì can ngăn những em này còn đứng cổ súy, kích động các bạn khác. Đặc biệt em A (học sinh lớp 8C) đã dùng điện thoại quay vụ việc rồi phát tán clip lên mạng xã hội vào chiều hôm sau.
Clip ghi lại vụ việc cho thấy, em T bị các bạn khác đánh, đá, lấy chân đạp... giật tóc rồi phanh áo.
Căn cứ theo kết luận ban đầu của Công an huyện Chương Mỹ, nguyên nhân sự việc là do em T đã lấy được mật khẩu và sử dụng tài khoản facebook của một trong số những em đánh mình để đăng thông tin lên mạng dẫn đến mâu thuẫn.
Ngay sau khi xảy ra sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và gặp gỡ các gia đình để hòa giải và cho rằng đây là sự việc đáng tiếc và có phần phản cảm khi các hình ảnh bạo lực lại xảy ra tại nhà trường.