DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

[Kỹ năng sống] Chơi với con những ngày nghỉ

Khánh Khởi
17-01-2021 09:47
Kinhtedothi - Những ngày nghỉ học cuối tuần - các bậc cha mẹ chúng ta thường tự hỏi: “Cho con chơi gì? Làm gì?”. Bọn trẻ luôn miệng than phiền: “Con chán!”.
Nhưng trong thời buổi này, bạn lại khá ngại đưa con đi đến những nơi tụ tập người vì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, trong khi một vài nơi thời tiết lạnh lẽo không thích hợp chơi ngoài trời.

Dưới đây là một số gợi ý chơi cùng con trong nhà, vừa giúp con vận động, giúp con suy nghĩ vừa giúp con không phải suốt ngày dán mắt vào màn hình của các thiết bị thông minh.
 Hãy dành thời gian bên con em chúng ta mỗi khi có thể. Ảnh: Chiến Công
Vượt chướng ngại vật: Những khối nhựa đặc, đủ màu sắc có thể giúp trò chơi an toàn và thú vị, giúp con cân bằng và mang đến nhiều cơ hội động não. Nhớ lót thảm chống trượt nhé.

Gấp giấy và tô màu: Nghệ thuật gấp giấy origami phải được phát minh bởi những người có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Môn thủ công với giấy màu thu hút các trẻ nhỏ một cách không ngờ.

Bạn có thể kê một chiếc bàn nhỏ, trên tấm thảm ấm, cả nhà cùng quây quần để gấp giấy, tô màu. Trò chơi sẽ giúp bé con của bạn phát huy trí tưởng tượng.

Rửa đồ chơi: Đổ đầy nước vào chậu nhựa. Hãy đưa cho con một chiếc khăn, nước rửa chén và một ít đồ chơi mà trẻ có thể rửa, nên kiểm tra các thiết bị điện tử như đồ điều khiển từ xa, ô tô điều khiển... Hãy ném vào chậu nước một số ô tô nhỏ, động vật bằng nhựa, đồ ăn đồ chơi, chìa khóa… và để con bạn dọn dẹp. Nhớ để con chơi trong tầm mắt người lớn.

Nghe nhạc và nhảy: Ngày nay, trẻ con dường như có thể sử dụng máy tính bảng và điện thoại từ lứa tuổi 6 - 7 tuổi và thậm chí còn nhỏ hơn nữa. Cho trẻ nghe nhạc (không quá ồn ào tránh làm phiền công việc của bạn), chỉ cho trẻ cách quay video (nếu trẻ chưa biết cách làm!), cung cấp đạo cụ hoặc quần áo chỉnh trang và để trẻ thực hiện video khiêu vũ (hoặc các video ngớ ngẩn khác) mà chúng có thể chia sẻ với bạn (có thể mang lại nhiều tiếng cười) vào bữa trưa hoặc bữa tối.