DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống trường Lý Thái Tổ

29-03-2015 21:40
Kinhtedothi - Hệ thống trường Lý Thái Tổ là mô hình trường liên thông đầu tiên của Hà Nội và là điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô.
Sáng 29/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tới dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống trường Lý Thái Tổ. Đây là mô hình trường liên thông đầu tiên của Hà Nội và là điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô.

Hệ thống trường Lý Thái Tổ được đầu tư bởi Công ty nhà nước – Tổng Công ty Vinaconex.

 
Ông Nguyễn Thiện Nhân dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống trường Lý Thái Tổ.
Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống trường Lý Thái Tổ.
Đến nay, hệ thống trường Lý Thái Tổ được hoàn thiện với 4 trường ở cả 4 cấp: Mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, từ chỗ có mấy chục học sinh, đến nay, toàn hệ thống trường có gần 3.000 học sinh theo học. Hệ thống trường liên kết với các tổ chức tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam như: Language Link, Apolo… để các em hoc sinh tự tin, trong giao lưu và hòa nhập quốc tế.

Đến nay ¾ hệ thống trường Lý Thái tổ đều được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, trên 82% học sinh thi đỗ các trường cao đẳng và đại học.

Phát biểu tại buổi lễ,
Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh hệ thống trường Lý Thái Tổ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận nỗ lực và quyết tâm của Tổng công ty Vinaconex trong việc hưởng ứng và tham gia có hiệu quả vào công tác xã hội hóa giáo dục của Nhà nước.

Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam đề nghị hệ thống trường Lý Thái Tổ trong thời gian tới tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và rèn luyện, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của thủ đô và cả nước.
TAG: