DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Kỹ sư 49 tuổi đăng quang Người mẫu quý bà Việt Nam 2018

Linh Anh
19-12-2018 10:39
Kinhtedothi - Đêm qua 18/12, chung kết Người Mẫu Quý Bà Việt Nam 2018 đã diễn ra tại Hà Nội.
Kết quả chung cuộc, giải Quán Quân Người Mẫu Quý Bà Việt Nam 2018 thuộc về Trần Thị Hiền (SBD 189, sinh năm 1969 đến từ Hà Nội). Á Quân 1 được trao cho Phạm Thị Hải Yến (SBD 280, sinh năm 1979 đến từ TP HCM); Á Quân 2 thuộc về Nguyễn Thị Khuyên (SBD 283, sinh năm 1987, đến từ Nghệ An, hiện làm việc tại Đức).
Thí sinh 49 tuổi Trần Thị Hiền giành vương miện Người mẫu quý bà Việt Nam 2018
Quán quân Trần Thị Hiền là thí sinh nhiều tuổi nhất trong số 21 thí sinh lọt vào chung kết Người Mẫu Quý Bà Việt Nam 2018. Ở tuổi 49, chị Hiền luôn chủ động giữ gìn gương mặt, dáng vóc khi sở hữu dung nhan trẻ hơn rất nhiều so với tuổi, với số đo hình thể rất đáng ngưỡng mộ, số đo 3 vòng 90-66-90 cm.
Chia sẻ về Trần Thị Hiền, giám khảo – siêu mẫu Lan Khuê cho hay ngay từ những vòng đầu, câu chuyện của chị Hiền đã để lại trong cô ấn tượng mạnh mẽ. Mong muốn được tham gia một cuộc thi sắc đẹp ngay từ khi còn trẻ tuổi song vì hoàn cảnh gia đình, Trần Thị Hiền đành gạt qua giấc mơ, tập trung thời gian và nỗ lực cho gia đình, sự nghiệp.
Trưởng Ban tổ chức Người Mẫu Quý Bà Việt Nam 2018 Nguyễn Thị Thúy Nga (áo đen) trao giải cho thí sinh
Cùng tư tưởng này với Lan Khuê, giám khảo Nguyễn Thị Loan cũng nói rõ hơn về tiêu chí lựa chọn người thắng cuộc mà dàn giám khảo đã phải trao đổi, cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn Quán quân. Theo đó, sắc vóc không phải là tiêu chí cốt yếu nhất để lựa chọn một Mrs Vietnam bởi cuộc thi này dành cho những phụ nữ có gia đình, đã sinh con... nên khác hoàn toàn với tiêu chí một cuộc thi Miss. Các yếu tố làm nên người phụ nữ thắng cuộc sẽ được dựa trên sự hài hòa nhất giữa vẻ đẹp ngoại hình theo thời gian và nét đẹp nội tâm toát ra từ sự viên mãn của hạnh phúc gia đình, sự thành công đạt được trong sự nghiệp.
Thí sinh Trần Thị Hiền trong phần thi áo dài
Trưởng Ban tổ chức Người Mẫu Quý Bà Việt Nam 2018 – bà Nguyễn Thị Thúy Nga – cho hay, việc lựa chọn người thắng cuộc không phải là quyết định vội vàng dựa trên sự biểu hiện của thí sinh chỉ trong một đêm chung kết. Quyết định đó được các giám khảo đánh giá dựa trên quá trình theo sát thí sinh, bao gồm cách ứng xử của thí sinh ấy, nét đẹp nội tâm toát ra từ trái tim chân thành, nét đẹp hình thể....
Top 3 người đẹp đạt giải cao nhất trong cuộc thi
Chia sẻ cảm xúc ngay sau đêm chung kết, Quán Quân Mrs Vietnam 2018 cho biết chị cảm thấy không thể ngừng hồi hộp và sung sướng khi những nỗ lực của mình đã có kết quả. “Tôi quan niệm đã làm gì là làm bằng sự tập trung tối đa và tâm huyết. Sự tâm huyết đó thể hiện bằng nghị lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của tôi trong suốt thời gian qua. Nó còn chính là sự trải nghiệm của tôi trong suốt những năm tháng đã sống, và giờ là lúc tôi mang những điều đó đến gần hơn với việc chinh phục giấc mơ từ thuở thanh xuân”, Quán quân Mrs Vietnam nói.
Là thạc sĩ, kỹ sư, tốt nghiệp Đại học Thủy lợi và hiện làm trong lĩnh vực xây dựng, chị Trần Thị Hiền có kinh nghiệm sống rất phong phú. Sự nhân văn của một tâm hồn biết chia sẻ còn thể hiện ở câu trả lời ứng xử thấu đáo – một phần thi mang về cho chị giải thưởng phụ: Quý Bà Ứng Xử hay nhất.
Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 là cuộc thi dành cho những phụ nữ đã lập gia đình được cấp phép chính thức từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn sau gần 10 năm gián đoạn kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2009. Thí sinh của cuộc thi nằm trong độ tuổi từ 25-50 được cho là khá rộng. Quy mô cuộc thi tuyển sinh toàn quốc nên có rất nhiều thí sinh từ các ngành nghề khác nhau tham dự: kỹ sư, giáo viên, giảng viên đại học, tiếp viên hàng không, doanh nhân....