DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kỹ sư công nghệ thông tin đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Sắc màu cuộc sống”

Lại Tấn
26-08-2018 09:08
Kinhtedothi - Chiều 25/8, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Việt tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống”.
Tin liên quan
  • Triển lãm mỹ thuật của 3 họa sĩ trẻ Hà Nội Triển lãm mỹ thuật của 3 họa sĩ trẻ Hà Nội
Lễ khai mạc được tổ chức nhân dịp 73 năm Quốc khánh 2/9 và tròn 1 năm Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Việt thành lập.
Tác giả chụp ảnh cùng tác phẩm dự thi.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Văn Học - Chủ tịch CLB Nhiếp ảnh Việt cho biết: “Hiện nay, CLB Nhiếp ảnh Việt có 200 thành viên đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng họ có chung một đam mê, sở thích chụp ảnh. Trong năm qua, CLB đã tổ chức nhiều lớp học, chuyến đi để thành viên có thể chụp ảnh, giao lưu và học hỏi. Tròn 1 năm thành lập, chúng tôi mạnh dạn tổ chức triển lãm với mục đích tuyên truyền về ý thức bảo vệ thiên nhiên, văn hóa Việt. Đồng thời, triển lãm cũng là dịp để CLB tranh thủ nhận được những đánh giá, nhận xét của các tổ chức nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, rút kinh nghiệm cho các cuộc triển lãm lần sau”.
Ông Đinh Quang Thành - Nhà báo, nhà nhiếp ảnh, cố vấn chuyên môn CLB Nhiếp ảnh Việt chia sẻ: “Do thành viên của CLB Nhiếp ảnh Việt đến từ nhiều vùng miền nên ảnh rất phong phú. Ban Giám khảo của cuộc thi đã nhận được 500 bức ảnh và chọn được 80 ảnh giới thiệu đến công chúng tại triển lãm. Trong đó có 1 ảnh đạt giải Nhất, 2 ảnh giải Nhì, 3 ảnh giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giám khảo của cuộc thi là thành viên của CLB nhiếp ảnh Hà Nội. Trong khi chấm, thành viên Ban giám khảo không biết ảnh của thí sinh nào nên việc chấm rất khách quan và công tâm”.
Theo kết quả chấm giải, giải Nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm “Mùa thu hoạch ngao” của tác giả Vũ Trung Huấn đến từ Hà Nội.
Tác phẩm ''Mùa thu hoạch ngao'' của tác giải Vũ Trung Huấn (Hà Nội) đạt giải Nhất.
Trao đổi với PV Báo Kinh tế & Đô thị, tác giả Vũ Trung Huấn cho biết: “Tôi chụp bức ảnh trong một chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè tại vùng biển Đồng Châu, Thái Bình. Lúc chụp, bình minh lên rất nhanh, tôi cũng không kịp suy nghĩ hay lựa chọn bố cục, góc, ánh sáng mà chỉ lựa theo bản năng. Lý do tôi chụp bức ảnh trên là vì cảm nhận thấy sự vất vả của những người lao động thu hoạch ngao ở biển. Qua đó, tôi muốn gửi đến công chúng xem tranh thông điệp, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng nếu cố gắng, nỗ lực sẽ gặt hái được nhiều thành quả, thành công trong tương lai”.
“Công việc hiện nay của tôi là kỹ sư công nghệ thông tin nên đã hỗ trợ cho tôi nhiều trong việc xử lý hậu kỳ bằng các phần mềm Photoshop hay Lightroom. Do vậy, các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều ưu thế khi chụp ảnh do họ có thể học hỏi, tiếp thu nhanh những công nghệ hiện đại” - tác giả Vũ Trung Huấn cũng chia sẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận tại triển lãm:
Tác phẩm ''Nhảy lửa Pà Thèn'' của tác giả Phan Huy Thiệp (Hà Nội) đạt giải Nhì.
Một số ảnh của thành viên CLB nhiếp ảnh Việt tại Triển lãm ''Sắc màu cuộc sống''.