DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Đề Toán vừa sức với các thí sinh

Ngọc Tú - Duy Khánh - Tiến Thành
25-06-2019 17:07
Kinhtedothi - Chiều 25/6, hơn 887.000 thí sinh (TS) trên toàn quốc bước làm bài môn thi thứ 2 tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán với thời lượng là 90 phút. Thời gian làm bài là từ 14 giờ 30 đến hết 16 giờ
Tin liên quan
Đươc biết, các TS sẽ làm bài trong môn Toán với 24 mã đề khác nhau. Theo ghi nhận của PV báo Kinh tế & Đô thi, tại điểm trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy) không có TS nào ra trước so với thời lượng làm bài thi. Nhìn chung các TS đều khá thoải mái với bài làm của mình.
Chia sẻ với PV ngay sau khi ra khỏi phòng thi, TS Nguyễn Hà My - Trường THPT Nguyễn Tất Thành cho biết, đề Toán cũng có sự phân cấp, nhưng không quá khó khi từ 20% đầu là dễ, 30 % sau khó dần và phân loại dần. Tuy nhiên đề đưa ra đúng với những gì mà Bộ đã đưa ra và những gì đã ôn tại trường. Chính vì thế TS nào ôn kỹ cũng sẽ làm được bài. Cùng với đó là kiến thức cũng khá sát với kiến thức ôn tập. TS này dự kiến mình đạt 6,7 điểm.
 Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại điểm trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy). Ảnh: Ngọc Tú
Cũng tại điểm trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy), TS Nguyễn Thu Trà - Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho rằng: “Với cá nhân em thì có 30% là khó, phân cấp rõ ràng. Còn 70 % còn lại là vừa sức. Hơn thế đề không quá khác so với năm trước và các em ôn tập. Dự kiến em được trên 7 điểm”.
Trong khi đó, tại điểm trường THCS Lê Quý Đôn, nhiều thí sinh cho biết đề toán không quá khó, phần kiếm điểm đều có trong chương trình dạy học của nhà trường.
TS Lê Khương chia sẻ: “Mặc dù em không ôn nhiều những phần có trong đề thi. Nhưng ở lớp, các thầy cô đều đã dạy rồi nên em vẫn làm được tốt bài thi của mình. Tuy nhiên đề thi vẫn có phân loại học lực thí sinh khi có 30% câu hỏi yêu cầu phải nắm chắc kiến thức mới có thể làm được”.
Còn TS Nguyễn Vy tỏ ra phấn khởi hơn khi cho biết hầu hết các phần trong bài thi đều trúng với những nội dung mà em đã ôn luyện trước đó. Nhận định về đề thi, Vy cho rằng, các câu hỏi ở mức độ vừa, không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Và tương đối phù với với học sinh có học lực khá.
 NHiều TS tại điểm trường THCS Lê Quý Đôn đánh giá đề toán không quá khó. Ảnh: Duy Khánh
Kỳ thi năm nay có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ dự thi tại 1980 điểm thi với 38.050 phòng thi. Trong đó, thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là 622.925, chiếm 70,22%. Số thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT là 233.977, chiếm 26,38%. Thí sinh đăng ký chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ là 30.202, chiếm 3,4%.
Về cơ bản, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cơ bản vẫn giữ ổn định phương thức thi như năm 2018 nhưng có điều chỉnh theo hướng tăng cường sử dụng các thiết bị công nghệ nhằm hạn chế, khắc phục gian lận có thể xảy ra, hướng tới kỳ thi an toàn, nghiêm túc, kết quả tin cậy; như sử dụng camera giám sát 24/24 giờ đối với nơi bảo quản đề thi, bài thi và địa điểm chấm thi.
Theo lịch thi, ngày mai các TS sẽ bước vào thi các môn Khoa học tự nhiên, thời gian bắt đầu từ 6 giờ 30.