Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lái buôn “dởm” lừa hàng tấn thanh long của nhà vườn

Kinhtedothi - Bằng những thủ đoạn khác nhau, nhiều nhà vườn tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bị lái buôn lừa cho người đến thu hoạch và chở thanh long đi nhưng không thanh toán tiền.
Lợi dụng tâm lí bán được hàng, được giá nên những nhà vườn thanh long nơi đây bị một số đối tượng lái buôn lừa một cách dễ dàng.

Bà Nguyễn Thị Phước, chủ hộ trồng thanh long tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam bán cho một lái buôn lạ mặt khoảng 6 tấn thanh long với giá 20.000 đồng/kg. Sau đó, lái buôn cho xe chuyển đi gần 3 tấn thanh long nhưng không thanh toán tiền thì bà Phước mới biết mình đã bị lừa.

 
Nông dân đang phân loại thanh long tại vườn.
Nông dân đang phân loại thanh long tại vườn.
Ngay sau đó, vụ việc được báo lên cơ quan công an. Số thanh long còn lại bà Phước đành bán cho các cơ sở thu mua khác với mức giá 16.500 đồng/kg (thấp hơn giá thị trường hiện tại khoảng 3.000 đồng/kg).  Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo đối với những nhà vườn có tâm lí thích bán giá cao với số lượng hàng lớn. Dù chưa rõ lai lịch của những lái buôn lạ mặt mà người trồng thanh long vẫn bán hàng cho họ mỗi khi được trả giá cao hơn giá thị trường.

Đại diện Hiệp hội thanh long Bình Thuận cho biết: Hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng lừa đảo này. Song, phần lớn người trồng thanh long tự thỏa thuận giá với bên mua, nên có rủi ro họ chịu là rất cao. Vì vậy, người dân nên tham gia vào các tổ sản xuất thanh long, mua bán phải có sự liên kết và ký hợp đồng rõ ràng, chỉ bán cho những cơ sở và người mua hàng có uy tín.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ