Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lái buôn “dởm” lừa hàng tấn thanh long của nhà vườn

Kinhtedothi - Bằng những thủ đoạn khác nhau, nhiều nhà vườn tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận bị lái buôn lừa cho người đến thu hoạch và chở thanh long đi nhưng không thanh toán tiền.
Lợi dụng tâm lí bán được hàng, được giá nên những nhà vườn thanh long nơi đây bị một số đối tượng lái buôn lừa một cách dễ dàng.

Bà Nguyễn Thị Phước, chủ hộ trồng thanh long tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam bán cho một lái buôn lạ mặt khoảng 6 tấn thanh long với giá 20.000 đồng/kg. Sau đó, lái buôn cho xe chuyển đi gần 3 tấn thanh long nhưng không thanh toán tiền thì bà Phước mới biết mình đã bị lừa.

 
Nông dân đang phân loại thanh long tại vườn.
Nông dân đang phân loại thanh long tại vườn.
Ngay sau đó, vụ việc được báo lên cơ quan công an. Số thanh long còn lại bà Phước đành bán cho các cơ sở thu mua khác với mức giá 16.500 đồng/kg (thấp hơn giá thị trường hiện tại khoảng 3.000 đồng/kg).  Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo đối với những nhà vườn có tâm lí thích bán giá cao với số lượng hàng lớn. Dù chưa rõ lai lịch của những lái buôn lạ mặt mà người trồng thanh long vẫn bán hàng cho họ mỗi khi được trả giá cao hơn giá thị trường.

Đại diện Hiệp hội thanh long Bình Thuận cho biết: Hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng lừa đảo này. Song, phần lớn người trồng thanh long tự thỏa thuận giá với bên mua, nên có rủi ro họ chịu là rất cao. Vì vậy, người dân nên tham gia vào các tổ sản xuất thanh long, mua bán phải có sự liên kết và ký hợp đồng rõ ràng, chỉ bán cho những cơ sở và người mua hàng có uy tín.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ