Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lại thêm một trẻ bị bỏ rơi

Kinhtedothi - Ngày 23/12, ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch phường Phước Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, UBND phường đã tiếp nhận bé trai khoảng 7 tháng tuổi không có người thân.
 “Hiện chúng tôi đã làm các thủ tục cần thiết và báo cáo lên UBND, Công an TP Nha Trang để có hướng giải quyết tiếp theo đối với cháu bé”, ông Ngọc cho biết.

Bà Nguyễn Thị Phúc (trú tại đường Đô Lương, phường Phước Hòa, TP Nha Trang) cho biết, ngày 16/12, bà Nguyễn (quê Đăk Lak) và một cô gái đến nhờ giữ dùm cháu bé ít ngày vì có việc bận.

“Do bà Hồng là người quen nên tôi nhận giữ dùm, lúc đó nghe mẹ cháu gọi cháu là Đô. Nhưng đợi mãi không thấy cô này quay lại nhận, gọi vào số điện thoại mà cổ cho cũng không liên lạc được nên tôi đã báo lên phường Phước Hòa nhờ giải quyết”, bà Phúc kể và cho biết người nhận là mẹ cháu bé xưng là Linh, ngụ xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

 
Bé Đô trong vòng tay bà Phúc. Ảnh: L.H
Bé Đô trong vòng tay bà Phúc. Ảnh: L.H
"Đến thời điểm này sức khỏe cháu bé vẫn tốt và không thấy quấy khóc hay bệnh tật gì", bà Phúc cho biết thêm.

Theo ông Dũng, sau khi tiếp nhận trình báo của bà Phúc, phường đã lập biên bản và lấy lời khai của các bên liên quan. Phường đã lấy kinh phí tự có ứng một khoản nhỏ để đưa cho bà Phúc mua sữa và quần áo ấm cho cháu mặc.

"Phường chỉ làm được có vậy, giờ phải chờ ý kiến chỉ đạo của UBND và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố. Nếu trong trường hợp không có ai đứng ra nhận cháu thì phường sẽ làm thủ tục khai sinh và đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội”, ông Ngọc cho biết thêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa nghĩa tình trong công tác di dời hài cốt liệt sĩ

Lan tỏa nghĩa tình trong công tác di dời hài cốt liệt sĩ

24 Jan, 07:25 PM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam – Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác di dời hài cốt liệt sĩ năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026 của Đội Hỗ trợ di dời hài cốt liệt sĩ.

Nghệ An: Bộ đội Biên phòng với nhiều hoạt động “Xuân ấm biên cương"

Nghệ An: Bộ đội Biên phòng với nhiều hoạt động “Xuân ấm biên cương"

24 Jan, 03:51 PM

Kinhtedothi - Nhằm sẻ chia khó khăn với bà con dân bản, thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn tình quân dân nơi biên giới và cũng là động viên, khích lệ người dân tộc thiểu số nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cùng bộ độ Biên phòng giữ vững an ninh trật tự vùng biên, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng Biên phòng tại các xã vùng biên giới Nghệ An tích cực triển khai các hoạt động “Xuân ấm biên cương”. 

Bữa cơm giữa trùng khơi

Bữa cơm giữa trùng khơi

24 Jan, 03:50 PM

Kinhtedothi – Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 sắp đến, Quân chủng Hải quân – Bộ Quốc phòng, tổ chức nhiều đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại các Vùng Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ