Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lạm phát ở Anh chạm mức thấp nhất trong 4 năm

Kinhtedothi - Tỷ lệ lạm phát tại Anh giảm xuống 0,8% trong tháng 4/2020, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016.
Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) hôm 20/5 cho hay tỷ lệ lạm phát tại nước này giảm trong tháng 4/2020, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016, do đại dịch Covid-19 làm giảm giá dầu toàn cầu và các nhà bán lẻ hàng may mặc giảm giá bán, trong khi những tác động của thuế quan cũng giảm nhẹ.
Tỷ lệ lạm phát tại Anh giảm trong tháng 4/2020, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016.
Số liệu chính thức cho hay, tính ở mức hàng năm, chỉ số giá tiêu dùng nước Anh đã giảm từ mức 1,5% trong tháng 3 xuống 0,8% trong tháng 4. Tỷ lệ lạm phát cơ bản, không tính năng lượng, thực phẩm, rượu và thuốc lá, vẫn duy trì ở mức 1,5%.
Đại diện ONS nhận định rằng giá nhiên liệu giảm sẽ được bù đắp một phần bởi giá cả các mặt hàng đồ chơi, điện tử và đồ ăn nhanh do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao trong thời gian áp đặt lệnh phong tỏa.
Trong tháng 4 vừa qua, hầu hết các cửa hàng trên đường phố nước Anh đều đã đóng cửa trước diễn biến dịch bệnh ngày càng căng thẳng, điều này khiến doanh số bán hàng tiêu dùng trực tuyến tăng nhanh “chóng mặt”.
Các nhà phân tích dự đoán rằng giá cả hàng hóa sẽ giảm sâu hơn nữa trong những tháng tới khi các cửa hàng mở bán trở lại để giảm thiểu rủi ro trên thị trường cổ phiếu trong mùa hè này.
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự báo tỷ lệ lạm phát có thể giảm xuống dưới 1% trong vài tháng tới. Phó Thống đốc BoE Ben Broadbent cho biết tỷ lệ này thậm chí có thể giảm xuống dưới mức 0 vào khoảng cuối năm 2020.
Mới đây, BoE đã cảnh báo kinh tế nước này có thể rơi vào cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong trong lịch sử 300 năm qua, với mức suy giảm được dự báo lên tới 25% trong quý II/2020.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ