Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Làm rò rỉ dữ liệu người dùng, Yahoo bị phạt 50 triệu USD

Kinhtedothi - Ngoài án phạt 50 triệu USD, Yahoo còn phải bảo vệ thông tin cho 200 triệu người có dữ liệu cá nhân như tên, địa chỉ mail và số điện thoại bị đánh cắp.
Án phạt 50 triệu USD được đưa ra với Yahoo nhằm giải quyết hậu quả vụ vi phạm dữ liệu người dùng của hãng này hồi năm 2013, 2014. Bên cạnh việc nộp phạt, Yahoo sẽ phải cung cấp 2 năm dịch vụ giám sát tín dụng cho khoảng 200 triệu người bị lộ lọt thông tin cá nhân.
 
Yahoo công khai vụ việc vào năm 2016 sau khi đồng ý bán mảng kỹ thuật số cho Verizon với giá 4,83 tỷ USD. Tuy nhiên sau đó, thương vụ giảm đi 350 triệu USD vì ảnh hưởng đến thương hiệu và bù đắp cho các chi phí tiềm tàng khác từ vụ rò rỉ.
Hiện tại, một phần Yahoo đang thuộc về Verizon, trong khi phần còn lại là của Altaba. Mỗi công ty sẽ trả một nửa số tiền trên, tức là 25 triệu USD.
Theo CNET, vi phạm hồi năm 2013 của Yahoo có tác động tới khoảng 3 tỷ tài khoản. Trong khi đó, với vi phạm của năm 2014, khoảng 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo bị ảnh hưởng. Tên, địa chỉ email số điện thoại và mật khẩu được mã hóa của những người này đều đã bị kẻ xấu đánh cắp.
Hồi tháng 3 năm nay, Altaba - công ty hình thành từ "đống tro tàn" của Yahoo - cũng phải trả 35 triệu USD cho Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vì che giấu vụ việc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

06 Nov, 12:35 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục là nguồn động viên, nguồn kinh nghiệm quý báu, tấm gương sáng để tham gia góp ý, giám sát, xung kích đi đầu trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và Đảng bộ phường Việt Hưng đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ