DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ học sinh Tiểu học Dịch Vọng B bị rơi: Làm rõ trách nhiệm người liên quan

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
19-04-2018 20:25
Kinhtedothi - Công an quận Cầu Giấy đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ học sinh bị ngã từ tầng 4 tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B… Theo lãnh đạo nhà trường, sự việc không may xảy ra khiến Ban giám hiệu nhà trường rất đau lòng.
Tin liên quan
Khu vực sân chơi Trường Tiểu học Dịch Vọng B nơi xảy ra vụ việc.
Liên quan đến vụ việc học sinh Nguyễn T. C. (lớp 4E, trường Tiểu học Dịch Vọng B (thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rơi từ tầng 4 xuống đất chấn thương nặng; Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra nguyên nhân cháu bé bị rơi cũng như xem xét trách nhiệm của những người có liên quan.
Cũng về vụ việc, trưa 19/4, bà Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc không may xảy ra khiến Ban giám hiệu nhà trường rất đau lòng. Hiện tại em C. đang được các bác sĩ Bệnh viện E tích cực điều trị, chăm sóc. So với ngày hôm qua, đến thời điểm sáng nay, sức khỏe của em C. đã tiến triển hơn.
Qua chẩn đoán của các y bác sĩ, ban đầu xác định em C. bị gãy xương đùi phải, gãy xương tay phải và bị rạn xương sọ não. Đây là sự việc không mong muốn nên trước mắt chúng tôi đang tập trung phối hợp với các lực lượng cứu chữa cho em.
Theo vị Hiệu trưởng, vào khoảng 13 giờ 35 phút ngày 18/4, một học sinh đang ngồi ghế đá trong sân trường thì phát hiện một học sinh rơi từ trên nhà cao tầng xuống đất, bất động. “Ngay sau khi nhận tin báo, chúng tôi đã nhanh chóng đưa em đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương nặng. Đồng thời, chúng tôi cũng đã báo cáo Công an phường, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy”, bà Mai chia sẻ.
Bà Nguyễn Huyền Châu - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng B cho biết, bản thân bà trực tiếp có mặt sau khi sự việc xảy ra. Ngay sau khi trích xuất camera xác định, em C. được người thân đưa đến trường vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 18/4, ngay sau đó em C. đã đi vào trong trường rồi đi lên tầng 4.
Lãnh đạo Trường Tiểu học Dịch Vọng B trao đổi với phóng viên về vụ việc.
"Thời điểm xảy ra sự việc rất nhanh, em C. lúc đó cũng đi một mình, lúc camera ghi lại được em từ tầng 4 rơi xuống là 13 giờ 32 phút và chỉ trong tích tắc. Thời điểm đó, trong trường các học sinh bán trú còn đang ngủ nên công an đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tại sao em lại rơi xuống”, bà Châu chia sẻ.
Bà Đỗ Thị Mai cho hay, em C. không phải là học sinh ở bán trú tại trường nên sau khi tan học buổi trưa em sẽ về nhà. Đến 13 giờ 45 thì trường đón học sinh. Theo người thân, do công việc bận nên bố mẹ em đã đưa em đến trường lúc 13 giờ 30 để em chơi tại sân trường một lúc sau đó lên lớp học. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc này đã xảy ra.
Đề cập đến việc lan can của trường học, bà Mai cho rằng, lan can nhà trường làm chuẩn cho học sinh tiểu học để đảm bảo an toàn cho các em… "Về phía nhà trường chúng tôi đã cố gắng hết sức để quản lý học sinh", bà Mai nói.
Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm, phía bố mẹ của học sinh cũng rất thông cảm với nhà trường sau sự việc đáng tiếc xảy ra.