Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Làm thủ tục đổi tên cho con, dân bị cán bộ hộ tịch "hành lên hành xuống"

Kinhtedothi - Ngày 5/11, UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã giao UBND phường Tân Chính kiểm tra, xử lý về thái độ làm việc của cán bộ phường này. Cụ thể là thái độ và cách hướng dẫn công dân của anh Trần Hoài Nam – công chức tư pháp hộ tịch.rn
Theo phản ánh của ông Trần Công Ba (trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đầu tháng 9/2019, ông đến UBND phường Tân Chính để làm thủ tục đổi tên cho con vì bị trùng với tên em ruột của ông ngoại. Khi đến làm việc với cán bộ hộ tịch ở đây, ông Ba được anh Trần Hoài Nam yêu cầu bổ sung hồ sơ đến 4 lần.
Bộ phận một cửa phường Tân Chính.
“Lần thứ nhất tôi đến hỏi thủ tục và được anh Nam hướng dẫn về làm giấy xác nhận là có trùng tên và phải có trưởng tộc và cơ quan có thẩm quyền tại đó ký xác nhận, không hướng dẫn gì thêm. Lần thứ hai vợ tôi mang giấy xác nhận tới (vì tôi đi làm xa) thì anh Nam lại yêu cầu vợ tôi về làm thêm mẫu đơn anh cung cấp. Lần thứ ba vợ tôi đến nộp lại mẫu đơn thì anh Nam bảo thiếu chữ ký của người chồng. Lần thứ tư (chiều 26/9), tôi về Đà Nẵng ký vào mẫu đơn và mang tới thì anh Nam nói là trong đơn bị thiếu thông tin đã mất (người trùng tên)”, ông Ba cho biết.
Ông Ba cho biết thêm, đã hỏi anh Nam trong thủ tục này còn yêu cầu những gì nữa thì cán bộ này mới nói cần thêm bản photo CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn. 
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Chủ tịch UBND phường Tân Chính đã đề nghị anh Trần Hoài Nam viết bản tường trình sự việc; đồng thời đã liên hệ với ông Trần Công Ba để xin lỗi.
Trụ sở UBND Phường Tân Chính.  
Qua trình bày sự việc, anh Trần Hoài Nam đã xác nhận có sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của ông Trần Công Ba. UBND phường Tân Chính đã yêu cầu anh Trần Hòa Nam làm bản kiểm điểm, trong đó nêu rõ biện pháp khắc phục trong thời gian đến.
Trước đó, ngày 4/11, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) yêu cầu ông Nguyễn Đức Hưng - cán bộ địa chính - xây dựng xin lỗi công dân vì phát ngôn chưa chuẩn mực. Theo thông tin ban đầu, chiều 8/10, chị N.L.H.N. (SN 1995) đến UBND xã Hòa Tiến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Theo phản ánh của chị N., dù lúc đó vẫn trong giờ hành chính nhưng cán bộ hộ tịch tên Tuyến vẫn không có mặt, chị bèn hỏi ông Nguyễn Đức Hưng, cán bộ địa chính - xây dựng. Lúc này ông Hưng nói: “Ủa chứ không thấy hả? Chưa thấy ai ngồi thì chưa lên rồi hỏi cái chi!”.  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phòng đọc sách trang bị tri thức, xoa dịu tâm hồn cho người lang thang

Phòng đọc sách trang bị tri thức, xoa dịu tâm hồn cho người lang thang

10 Nov, 11:25 AM

Kinhtedothi - Người lang thang xin ăn, xin tiền khi được tập trung vào Trung tâm Công tác xã hội và Qũy Bảo trợ trẻ em Hà Nội không chỉ được giáo dục pháp luật, trang bị kỹ năng sống mà còn nuôi dưỡng tâm hồn. Họ còn được sử dụng Phòng đọc sách với nhiều loại sách và máy tính truy cập internet để học hỏi, tìm kiếm, kết nối với người thân.

Bộ Công an hỗ trợ Nhân dân Đắk Lắk sau bão Kalmaegi

Bộ Công an hỗ trợ Nhân dân Đắk Lắk sau bão Kalmaegi

09 Nov, 07:19 PM

Kinhtedothi- Nhằm chia sẻ gánh nặng và hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 13 (Kalmaegi) tàn phá, đoàn công tác của Bộ Công an đã khẩn trương đến Đắk Lắk. Tại đây, đoàn đã trao tặng hàng cứu trợ đến tận tay bà con vùng thiên tai, đồng thời biểu dương tinh thần chiến đấu và phục vụ Nhân dân không ngừng nghỉ của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác khắc phục hậu quả sau bão.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ