DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lần đầu tiên Giải thưởng APICTA Awards 2019 tổ chức tại Việt Nam

Hà Thanh
21-11-2019 11:08
Kinhtedothi - Sự kiện diễn ra đến hết ngày 22/11 và là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019).
Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đồng đăng cai tổ chức. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19 đến ngày 22/11.
 Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức APICTA Awards 2019 
Là thành viên của Liên minh này từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA. Sự kiện đón gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA và hơn 300 đại biểu trong nước.
Theo ban tổ chức, hoạt động chính của APICTA 2019 là các hoạt động thuyết trình, chấm thi với 324 đề cử. Việt Nam có 47 đề cử, chiếm 14,5% tổng đề cử tham gia Giải thưởng.
Giải thưởng APICTA 2019 sẽ trao cho 5 lĩnh vực chính gồm: Người tiêu dùng, Dịch vụ cộng đồng, Công nghiệp, Dịch vụ kinh doanh, Khu vực công và Chính phủ; 2 hạng mục bổ sung là R&D và Startup; 3 hạng mục công nghệ là Big Data Analytics, IoT và AI. Lễ Công bố và Trao Giải thưởng sẽ được tổ chức vào chiều 22/11.
Tại Giải thưởng, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức như: Chương trình kết nối giao thương (Business Matching); Triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT tiêu biểu của Việt Nam; Chương trình giao lưu sinh viên CNTTT Việt Nam – Quốc tế và các tour tham quan một số địa điểm văn hóa, lịch sử, danh thắng tại Hạ Long.
Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA Awards 2019 là cơ hội cho Quảng Ninh trong việc tiếp cận những tựu công nghệ trong nước và quốc tế.
Đồng thời, thông qua sự kiện này sẽ góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đặc biệt, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Bên cạnh đó, còn góp phần quảng bá những hình ảnh về du lịch, nét đẹp văn hóa và những thành tựu về kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh cũng như những kết quả đạt được trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng tới bạn bè quốc tế.
Theo VINASA, việc đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 là dịp để Việt Nam quảng bá, xây dựng hình ảnh cũng như giới thiệu năng lực của các doanh nghiệp nói riêng và ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung; đồng thời khẳng định, Việt Nam là một môi trường thuận lợi, ổn định cho các nhà đầu tư quốc tế.
Đây cũng là một nhịp cầu quan trọng để kết nối các giải thưởng công nghệ thông tin - truyền thông trong nước với các giải thưởng khu vực và quốc tế, thông qua việc giới thiệu các đề cử của Việt Nam tham gia.