Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lần đầu tiên Yên Bái có tuyết rơi nhiều nơi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, hôm nay (24/1) hầu hết ở các địa phương trong tỉnh Yên Bái nhiệt độ đã xuống dưới 6 độ C, ở khu vực vùng núi cao như huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và Mù Cang Chải có nơi xuống 1 đến 3 độ độ C.
9h sáng nay, trên địa bàn các xã vùng cao như: Đèo Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải), xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn), xã Hát Lừu, thị trấn Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu)…đã xuất hiện tuyết rơi, phủ kín cành cây, ngọn cỏ và nhà dân.

Đến 11h trưa, các xã Nậm Búng, Tú Lệ (huyện Văn Chấn) và nhiều địa bàn vùng cao khác trong tỉnh Yên Bái cũng đã xuất hiện tuyết, gây ngạc nhiên lớn cho người dân vì hầu như chưa bao giờ có tuyết tại những khu vực này.
Tuyết rơi phủ trắng mái nhà của người dân Yên Bái
Tuyết rơi phủ trắng mái nhà của người dân Yên Bái
Đây là đợt rét nhất trong hàng chục năm trở lại đây khiến khá nhiều người dân ở Yên Bái lúng túng trong phòng chống rét. Tuy nhiên với sự tuyên truyền, hướng dẫn của chính quyền các địa phương, về cơ bản chưa có thiệt hại gì do rét đậm, rét hại.

Ở thành phố Yên Bái và các trung tâm thị xã, thị trấn, hầu hết người dân đóng cửa trong nhà, rất ít người ra đường. Tại các địa phương vùng cao, người dân đã đốt lửa để sưởi ấm. Hiện tại, giá rau xanh và thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh tăng cao hơn thường lệ vì nhiều hộ kinh doanh nghỉ bán hàng.

Tuyết bắt đầu rơi từ lúc 0h40 sáng (24/1) kèm theo mưa nhỏ, mật độ rơi khá dày nên chỉ sau không đầy 2 tiếng đồng hồ đã phủ dày khoảng 3cm.

Hiện nay, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các ngành Nông nghiệp và Y tế thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống rét ở các huyện, thị xã trong tỉnh. Trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp giữ ấm cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ; đồng thời triển khai đồng bộ các phương thức chống rét cho trâu bò.

Các huyện, thị xã trong tỉnh cũng huy động toàn bộ lãnh đạo các ngành đi kiểm tra tình hình phòng chống rét ở tất cả các địa phương, tập hợp để báo cáo UBND tỉnh trước 16h chiều nay. Thực tế tại các địa phương vào thời điểm này cho thấy, hầu hết trẻ em và người già đã được ở trong phòng kín, có đốt lửa sưởi. Đàn trâu bò đã được nuôi nhốt khá cẩn thận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2025: Thiên Bình tràn trề may mắn

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2025: Thiên Bình tràn trề may mắn

12 Jul, 08:18 PM

Kinhtedothi - Mời độc giả tham khảo thông tin tử vi ngày 13/7/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư, Bảo Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Cự Giải, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết để biết về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe...

Lào Cai di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Lào Cai di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

12 Jul, 07:59 PM

Kinhtedothi - Trong vòng 24 giờ qua, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận lượng mưa lớn, phổ biến trên 60mm, có nơi mưa rất to, làm dâng cao mực nước tại các khe suối, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng trên diện rộng. Trước tình hình này, chính quyền các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, nhanh chóng hỗ trợ người dân di dời khỏi vùng nguy hiểm, ổn định đời sống.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ