DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội

Trần Thảo
22-09-2018 17:37
Kinhtedothi - Ngày 22/9, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt (ĐHTT, NTVT) năm 2018.
Đến dự chương trình có: Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau 4 năm triển khai, Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT năm 2018 đã tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa với thành phần tham gia được mở rộng, đa dạng.
Một trong những nét nổi bật của cuộc thi năm nay là TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác chuyên đề cuộc thi các cấp thường xuyên phát hiện, xem xét lựa chọn, đề xuất khen thưởng kịp thời các gương ĐHTT, NTVT mọi lúc, mọi nơi, bám sát vào những lĩnh vực trọng tâm của TP: Cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, trật tự văn minh đô thị… Cùng với đó là xây dựng các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến trên sóng Đài PT-TH Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị…
Qua đó, cuộc thi năm 2018 đã thu được 2.309 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 128% so với năm 2017) được lựa chọn trong hơn 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn TP tham gia.
 Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất
Theo Phó Chủ tịch UBND TP, các tác phẩm, bài viết năm nay được đánh giá là bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện mới mẻ, phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống. “Thông qua đó, những cái tốt, cái tiêu biểu được nhân rộng, cái xấu được đẩy lùi, góp phần tác động tích cực đến nhận thức, tình cảm của các nhiều tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhân ái trong xã hội” - Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh.
Chia sẻ tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, từ 4 năm nay, Hà Nội tổ chức Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT không chỉ dành cho báo chí mà còn có sự tham gia của các cấp, các ngành, trở thành phong trào xã hội. Đây là nét mới của Thủ đô Hà Nội và mong muốn việc tổ chức cuộc thi sẽ lan tỏa tới cả nước.
 Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong khi trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba. Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên.
Từ kinh nghiệm của Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tham gia với Hà Nội, cùng với Ban Thi đua khen thưởng T.Ư tổ chức cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT ở cấp toàn quốc để các nhà báo tiếp tục kể những câu chuyện về Thủ đô và đất nước. “Bởi chỉ bằng cách đó, chúng ta mới xây đắp, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội”- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nói.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả đoạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải khuyến khích.
 Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cùng 20 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.
Nhân dịp này, báo Kinh tế & Đô thị cùng 20 tập thể và 7 cá nhân (trong đó có một cá nhân của báo Kinh tế & Đô thị) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.
Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên và 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích, “Cổ tích viết bằng nghị lực sống” của tác giả Thanh Bình.