DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Hà Linh
20-07-2018 12:41
Kinhtedothi - Sáng 20/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội đã biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu Thủ đô làm kinh tế giỏi gian đoạn 2012 - 2017.
Lãnh đạo T.Ư Hội NCT Việt Nam trao Bằng khen cho NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi.
Trong 5 năm qua, toàn TP đã có trên 19 vạn NCT chiếm tỷ lệ 23,48%  tổng số NCT đang trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trong đó có trên 6.000 NCT là chủ cơ sở sản xuất, chủ trang trại, chủ các công ty thương mại, dịch vụ. Ngoài ra, trên 30 vạn NCT chiếm tỷ lệ 37% tổng số NCT tuy không trực tiếp tham gia làm kinh tế nhưng có vai trò quan trọng truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm về quản lý, khoa học, công nghệ, kỹ năng lao động, hỗ trợ về vốn, cơ sở vật chất, điều kiện cho con cháu làm ăn.
Qua hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã có hàng vạn NCT đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi, phấn đấu đạt được các tiêu chí sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có doanh thu và lợi nhuận cao, góp phần giải quyết nhiều việc làm, nâng cao mức sống cho người lao động, làm giàu chính đáng.
Để có phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, vai trò của Hội NCT các cấp đã có tác động tích cực động viên, tuyên truyền thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể. Nhiều cơ sở Hội đã có những hoạt động tích cực đem lại hiệu quả trong việc phối hợp với các đoàn thể đã tuyên truyền vận động giúp đỡ NCT, tháo gỡ khó khăn để NCT vượt lên làm kinh tế, thoát nghèo, trở thành khá giả và làm giàu chính đáng.
20 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của T.Ư Hội NCT Việt Nam.
Việc NCT làm kinh tế không chỉ để làm giàu cho mình, cho gia đình mà còn giúp cho cộng đồng, cho xã hội có thu nhập, cải thiện cuộc sống. Đồng thời, hầu hết các DN, công ty đề làm tốt việc ủng hộ nhân đạo, từ thiện. Nhiều đơn vị DN, cửa hàng dịch vụ... đã có những đóng góp lớn, thiết thực và hiệu quả trong việc ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
5 năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trên lĩnh vực NCT làm kinh tế giỏi phát triển tốt cả bề rộng và chiều sâu trên nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, đã lôi cuốn được hàng chục ngàn NCT tham gia và xuất hiện nhiều gương điển hình NCT tiêu biểu, có nhiều kinh nghiệm tốt làm kinh tế giỏi, đã khẳng định được vai trò, vị thế của lớp NCT Thủ đô. Từ kết quả của phong trào làm kinh tế giỏi, NCT đã góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền, nhất là cuộc vận động của MTTQ về xoá đói giảm nghèo, đã góp phần thiết thực hiệu quả trong việc giảm hộ nghèo ở từng địa phương.
Tại hội nghị, 20 cá nhân được nhận Bằng khen của T.Ư Hội NCT Việt Nam; 21 cá nhân nhận Bằng khen của TP Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua NCT tiêu biểu và biểu dương 140 điển hình NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi.
 • Nguy cơ bùng phát bệnh sởi
  Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019, số lượng các ca mắc sởi tăng đột biến tại Hà Nội và trên toàn quốc. Các chuyên gia y tế nhận định, số ca mắc sởi sẽ tiếp tục gia tăng trong những tháng đầu năm 2019, ...
  18-02-2019 08:42
 • Lưu ý khi cạo gió chữa bệnh
  Kinhtedothi - Cạo gió là phương pháp dân gian quen thuộc, dễ sử dụng, thường dùng để chữa các bệnh cảm cúm, đau mỏi tay chân. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hoàng Thị Hải Anh – Khoa Y học cổ truyền, Bệnh v...
  18-02-2019 08:38
 • Quảng Ngãi: Cây hoa giấy 52 tuổi, trả 70 triệu không bán
  Kinhtedothi - 52 năm tuổi, cây hoa giấy của gia đình bà Võ Thị Nhiều (ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thu hút khách du lịch bởi hàng ngàn đóa hoa nở rộ, phủ kín tán cây và ch...
  17-02-2019 22:33
 • Những đường phố Lào Cai mang tên Anh hùng bảo vệ biên giới
  Ngày 17/2, hằng năm được coi là ngày giỗ trận của hàng ngàn liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.
  17-02-2019 19:55
 • Nước đóng cặn ở Đà Nẵng có thể do chất lượng một số tuyến ống
  Kinhtedothi - Hiện tượng nước đóng cặn ở Đà Nẵng trong thời gian qua được Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) nhận định, có thể do bị đục cục bộ tại một số tuyến ống có chất lượng kém.
  17-02-2019 12:38