DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lan tỏa yêu thương "Ngày hội của bé" tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trần Thảo
31-05-2020 14:12
Kinhtedothi - Ngày 31/5, Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức "Ngày hội của bé”.
Đến với ''Ngày hội của bé'' các bệnh nhi được trải nghiệm các trò ảo thuật cùng các nghệ sĩ.
Ngày hội diễn ra với mong muốn đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi đang điều trị tại BV Nhi T.Ư vượt qua những nỗi đau về bệnh tật.
 Tiết mục ca nhạc đặc sắc dành riêng cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi T.Ư.
Theo Phó Giám đốc BV Nhi T.Ư Trần Minh Điển, hiện BV có khoảng 1.500 bệnh nhi đang điều trị, trong đó, nhiều em mang bệnh hiểm nghèo, ngày đêm chống chọi với bệnh tật.
Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, các tổ chức, nhà tài trợ, từ đầu tháng 5 đến nay, phòng công tác xã hội của BV đã đón nhận khoảng 7.000 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ hơn 330 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 645 triệu đồng, nhận hỗ trợ 17.570 suất cháo và 7.422 suất cơm miễn phí.
 Các bệnh nhi được chụp ảnh cùng với các nhân vật yêu thích siêu nhân, người nhện…

Hàng năm, bệnh nhi không chỉ được hỗ trợ về vật chất, các bé còn được tham gia các lớp học như lớp học Hy vọng với các môn Toán, Văn, học hát, vẽ, tiếng Anh… Hy vọng, với tất cả các hoạt động cũng như sự nỗ lực của BV, bệnh nhi sẽ có thêm nhiều niềm vui, niềm tin và sự chiến thắng trong bệnh tật.
 Bệnh nhi được thỏa thích tô tượng, vẽ tranh cát tại ngày hội.
Chương trình “Ngày hội của bé” được BV tổ chức thường niên vào dịp Tết thiếu nhi, giúp đỡ được phần nào đó về mặt vật chất, tinh thần cho bệnh nhi.
 Các bệnh nhi đăng ký tham gia các trò chơi và các suất ăn miễn phí.
Chương trình được diễn ra với các tiết mục ca nhạc đặc sắc dành riêng cho các em nhỏ có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ. Bên cạnh đó là các gian hàng trò chơi, quà tặng cho các bệnh nhi, phát 1.000 suất ăn miễn phí.