DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Lắng đọng đêm nghệ thuật “Theo chân Bác”

Minh An
27-08-2019 21:35
Kinhtedothi - Tối 27/8, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Đài phát thanh – truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật “Theo chân Bác”.
Tin liên quan

Tới dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Ủy viên T.Ư Đảng Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và các đồng chí đại diện Bộ, ban ngành; nhà khoa học nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo TP Hà Nội đến tham dự chương trình nghệ thuật. Ảnh: Phạm Hùng.

“Theo chân Bác” là lời tri ân sâu sắc vị cha già của Dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh, kể về hành trình tìm đường cứu nước, xuất phát từ làng Sen, cho đến khi Bác về với thế giới người hiền.

Thực hiện Di chúc của Người 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã phấn đấu không ngừng để có được diện mạo to đẹp và đàng hoàng hôm nay. Thành tựu của Hà Nội đạt được đã và đang là động lực quan trọng để cả nước cùng thực hiện mong ước của Người, đó là xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật ''Theo chân Bác''. Ảnh: Phạm Hùng.

Từ tình cảm và ý nghĩa vô hạn ấy, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Theo chân Bác”, thông qua thủ pháp nghệ thuật kết hợp giữa các vần thơ, ý nhạc sâu lắng, thiết tha nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh; bên cạnh đó là các hoạt cảnh sân khấu tái hiện chân dung, phong cách của Người, cùng câu chuyện giao lưu với các nhà nghiên cứu giúp người xem hiểu sâu thêm về sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là giá trị bất hủ của bản Di chúc mà Bác đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta.