Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lắng nghe VĐV Pháp gốc Việt chia sẻ hành trình đam mê

Kinhtedothi - François Trịnh Đức là vận động viên bóng bầu dục Pháp đẳng cấp quốc tế. Anh trở về Việt Nam vào tháng 10 năm nay để chia sẻ niềm đam mê của mình.

Anh đã từng là Á quân vô thế địch thế giới cùng đội tuyển Pháp tại Giải vô địch bóng bầu dục thế giới năm 2011. Hiện nay, anh đang thi đấu tại Câu lạc bộ Racing 92 tại Paris.

 VĐV François Trịnh Đức
Sinh năm 1986 tại Montpellier tại miền Nam nước Pháp, François Trịnh Đức mang nguồn gốc Việt do ông nội của anh là người Việt sang định cư tại Pháp vào những năm 1950. François Trịnh Đức say mê bóng bầu dục từ nhỏ và có những tiến bộ nhanh chóng. Anh gia nhập nhóm được mang tên "bốn siêu anh hùng" bao gồm bốn cầu thủ trẻ đến từ câu lạc bộ Montpellier đặc biệt tỏa sáng trên sân cỏ. Anh đã ba lần được chọn vào đội tuyển U19 của Pháp, sau đó năm 2008 chơi trận đầu tiên cùng với đội tuyển Pháp tại giải Sáu Quốc gia.

Đây là lần đầu tiên François Trịnh Đức sang Việt Nam, nơi anh sẽ có dịp chia sẻ niềm đam mê của mình trên mảnh đất quê hương của ông cha mình, vào thời điểm giải Vô địch bóng bầu dục thế giới đang diễn ra sôi nổi và tiến tới giải Vô địch bóng bầu dục thế giới lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại Pháp vào năm 2023.

Bảo vệ và giáo dục trẻ em là một sự nghiệp hết sức gắn bó với vận động viên quốc tế này. Nhân chuyến thăm của mình, anh sẽ tới thăm nhiều Tổ chức phi chính phủ.

Là nhà bảo trợ của hiệp hội “Un enfant par la main”, anh sẽ đặc biệt dành một ngày gặp gỡ với các em trong đội tỉnh Hòa Bình, được đồng hành bởi “Pass it back”, Tổ chức phi chính phủ của Việt Nam phối hợp với Tổ chức phi chính phủ của Pháp. Đội tuyển hỗn hợp của Hòa Bình sẽ tới trong khuôn khổ này thi đấu với các học sinh trường Trung học Pháp tại Hà Nội và các em học sinh từ các lớp học song ngữ của thành phố Hà Nội, cung như trao đổi xung quanh những giá trị của môn bóng bầu dục và hành trình của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ