DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ

Công Thọ - Thủy Tiên - Ảnh: Thanh Hải
26-07-2019 10:28
Kinhtedothi - Sáng 26/7, nhân dịp 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, TP Hà Nội đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tin liên quan
Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước có: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư T.Ư Đảng…
 Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặt vòng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ. 
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ ".
                          Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành một phút mặc niệm. 
Cũng trong sáng nay, đoàn đại biểu TP Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dẫn đầu cũng đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ ở Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Mai Dịch và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đi cùng đoàn có có các đồng chí: Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý; lãnh đạo các ban Đảng, MTTQ TP, các tổ chức đoàn thể…đi cùng đoàn.
 Đoàn đại biểu TP Hà Nội tri ân, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ ở Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn. 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu bày tỏ lòng tri ân, biết ơn vô hạn những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và nguyện phấn đấu hết mình xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, văn minh.
Cũng trong buổi sáng nay, các đoàn đại biểu: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các Bộ, ban, ngành của TƯ và TP Hà Nội, cùng đông đảo Nhân dân Thủ đô cũng đã tới Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dưới đây là một số hình ảnh về lễ dâng hương trong sáng nay:
 Đoàn đại biểu TP Hà Nội đặt vòng hoa tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng và các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch.
  Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng và các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dâng hương tưởng nhớ các vị tiền bối cách mạng, các Anh hùng liệt sỹ.