Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo Nga - Ukraine vào thẳng trọng tâm trong lần đầu đối thoại

Kinhtedothi - Điện Kremlin hôm 11/7 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin và tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thảo luận về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine trong cuộc điện đàm đầu tiên của họ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. 
Văn phòng Tổng thống Zelensky cho biết, việc thả 24 thủy thủ Ukraine đang bị Nga bắt giữ kể từ vụ va chạm tại Crimea hồi tháng 11/2018 là một "câu hỏi quan trọng" trong suốt cuộc gọi điện.
Đầu tuần này, ông Zelensky đã kêu gọi các cuộc đàm phán đầu tiên với ông Putin trong một tuyên bố trên truyền hình, đồng thời đề nghị các nhà lãnh đạo phương Tây - bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức - làm trung gian cho các cuộc đàm phán hòa bình.
Tổng thống Nga Putin hôm thứ 5 cho biết, Moscow "không bao giờ từ chối bất kỳ hình thức (đàm phán) nào được đề xuất", bao gồm cả việc mở rộng cho đa phương.
Khoảng 13.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine nổ ra vào năm 2014 sau một cuộc đảo chính, lật đổ chính quyền Tổng thống Viktor Yanukovych. Theo sau đó là sự kiện trưng cầu dân ý nhất trí sáp nhập Crimea vào Nga.
Kiev và phương Tây đã cáo buộc Nga đưa quân đội và vũ khí qua biên giới để "thêm lửa" cho cuộc xung đột, trong khi Moscow phủ nhận bất kỳ sự tham gia của quân đội nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất

Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất

23 Nov, 01:26 PM

Kinhtedothi - Kết luận cuộc họp khẩn trực tuyến lúc 2h sáng từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "nhân dân cần nhất chúng ta trong những lúc khó khăn", các chủ thể liên quan phải đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất, với tinh thần tập trung cao nhất cho con người. Đến nay, ngân sách Trung ương đã hỗ trợ 1.310 tỷ đồng cho Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thủ tướng chỉ đạo trước mắt tiếp tục hỗ trợ thêm 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh này.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ