DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng ở Anh

Hồ Văn
08-11-2019 16:11
Kinhtedothi - Sau khi Bộ Công an ra thông cáo báo chí thông tin về vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc và mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này.
Thư chia buồn gửi các gia đình nạn nhân của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn.
Theo thông báo từ Bộ Công an, trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe tải ở hạt Essex (Anh) có nạn nhân hộ khẩu thường trú tại Nghệ An. Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh gửi lời chia buồn sâu sắc với tất cả gia đình và thân nhân các nạn nhân, đặc biệt là các nạn nhân người Nghệ An.
"Tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này.Tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện tối đa các biện pháp hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân" - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An bày tỏ.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng vừa có thư gửi gia đình các nạn nhân tử vong trong container ở Anh; bày tỏ lòng tiếc thương, gửi đến các gia đình lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất. Sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương, Hà Tĩnh đã phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; đồng thời chỉ đạo điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.
Hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình.
Các nạn nhân thiệt mạng trong container tại Essex đều là người Việt Nam. Ảnh A.F

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) Bùi Huy Cường cho biết, địa phương có 8 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân. Bộ Ngoại giao đã liên hệ trực tiếp đến các gia đình để người thân chuẩn bị thủ tục đón thi thể.

“Chúng tôi đang tính sẽ xin tỉnh và cơ quan liên quan, nếu được phép chúng tôi sẽ ra Hà Nội đón thi thể các em đưa về quê hương, cùng gia đình tổ chức mai táng”, ông Cường cho biết thêm.

Tối 7/11, theo thông tin từ Bộ Công an, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019, đều là người Việt Nam.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.