Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Schumer sẽ xem xét đề xuất hoãn phiên tòa luận tội ông Trump

Kinhtedothi - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer sẽ xem xét yêu cầu của đảng Cộng hòa về việc hoãn phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump cho đến giữa tháng 2 tới.
Người phát ngôn của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer hôm 21/1 cho biết, ông Schumer có thể chấp thuận đề xuất của McConnell, bởi nó giúp ông có thêm thời gian xác nhận các đề cử trong nội các của Tổng thống Joe Biden.
 Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Schumer sẽ xem xét đề xuất hoãn phiên tòa luận tội ông Trump.
"Chúng tôi đã nhận được đề xuất của lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell vào ngày thứ Năm. Chúng tôi sẽ xem xét và thảo luận với ông ấy", người phát ngôn Justin Goodman cho hay.
Phía đảng Cộng hòa cho rằng cựu Tổng thống Trump cần thời gian để chuẩn bị biện hộ trước cáo buộc kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.
Trước đó, cùng ngày Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện McConnell đã đề xuất hoãn phiên tòa luận tội Trump đến giữa tháng 2 để cựu Tổng thống có thời gian chuẩn bị thích hợp.
Trong một tuyên bố, ông McConnell cho biết, ông yêu cầu các đảng viên Dân chủ trì hoãn việc gửi cáo buộc luận tội lên Thượng viện đến ngày 28/1, và hoãn phiên tòa luận tội ông Trump thêm 2 tuần.
"Các nghị sĩ Cộng hòa ở Thượng viện đoàn kết mạnh mẽ dựa trên nguyên tắc cho rằng thể chế của Thượng viện, văn phòng cựu tổng thống và bản thân cựu tổng thống Donald Trump đều xứng đáng được hưởng quy trình đầy đủ và công bằng, tôn trọng quyền của ông ấy và những câu hỏi mang tính thực tế, pháp lý và hiến pháp", ông McConnell cho biết trong một tuyên bố.
Đề xuất trên được ông McConnell đưa ra sau thông tin từ các thành viên đảng Dân chủ nói rằng Hạ viện có thể gửi điều khoản luận tội ông Trumg đến Thượng viện trong ngày 22/1.
Trước đó, cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và ông Schumer đều chưa trả lời câu hỏi của phóng viên về thời gian diễn ra phiên tòa.
Cựu Tổng thống Trump đã thuê luật sư Butch Bowers có trụ sở tại bang South Carolina để đại diện cho ông trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm 21/1.
Trong khi các đảng viên Cộng hòa kêu gọi trì hoãn phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện, một số thành viên đảng Dân chủ cũng ủng hộ đề xuất trên nhằm tạo thời gian chuẩn bị các chương trình nghị sự và phê duyệt đề cử thành viên nội các của Tổng thống Biden.
Thượng nghị sĩ Chris Coons cho biết, đảng Dân chủ sẽ sẵn sàng xem xét việc trì hoãn phiên tòa luận tội nếu đạt được tiến bộ trong việc xác nhận các thành viên trong nội các của ông Biden.
Ông Trump bị Hạ viện luận tội lần hai vì cáo buộc "kích động nổi loạn" trong cuộc bạo loạn ở trụ sở Quốc hội hôm 6/1. Ông McConnell quy cho Trump trách nhiệm "kích động", nhưng chưa cho biết liệu ông có bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ