DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Lãnh đạo quận Hoàng Mai đối thoại với người dân về nhiều vấn đề dân sinh

Vũ Lê
13-11-2020 15:58
Kinhtedothi - Sáng 13/11, Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng  UBND quận đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch đôn đốc thực hiện, trong 10 tháng đã hoàn thành 11/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 4.300 tỷ đồng bằng 71% dự toán TP giao, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng chi ngân sách ước thực hiện đạt hơn 1.400 tỷ đồng, bằng 60% dự toán. Cân đối ngân sách cấp quận và cấp phường được giữ vững.
 Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu phát biểu tại Hội nghị.
Đặc biệt, tại buổi đối thoại 23 ý kiến được tổng hợp, 13 ý kiến  trực tiếp kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương với nội dung thông tin rất cụ thể, chi tiết, rõ ràng. Quá trình đối thoại diễn ra nghiêm túc, thẳng thắn, khách quan, vô tư và tinh thần xây dựng.  Các ý kiến kiến nghị tập trung vào vấn đề như vệ sinh môi trường, chất lượng nhà tái định cư, đẩy nhanh thi công các tuyến đường, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các khu đô thị, khu dân cư; Công tác bồi thường GPMB dự án các tuyến đường, xây dựng trường học; quản lý đất đai, cấp sổ đỏ; đính chính hộ khẩu, giấy tờ khi sáp nhập, kiện toàn các tổ dân phố; việc đầu tư xây dựng cải tạo các thiết chế đầu tư công; công tác an sinh đối với người lao động.
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, trách nhiệm, lãnh đạo quận, phòng ban liên quan đã lắng nghe, tiếp thu, trao đổi, trả lời, giải đáp từng ý kiến của Nhân dân.
Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của các đại biểu đồng thời khẳng định tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân là việc làm có ý nghĩa quan trọng. Qua đối thoại kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp cũng như nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, quản lý, điều hành.
 Đại biểu phường Thịnh Liệt phát biểu ý kiến tại Hội nghị.
Bí thư Quận ủy yêu cầu UBND quận giao các phòng, ban tiếp tục tiếp thu những ý kiến của các tổ chức chính trị xã hội, người dân tham gia đóng góp, kể cả những ý kiến tham vấn để đưa vào công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện. Đồng thời, HĐND có trách nhiệm giám sát việc tổ chức thực hiện các ý kiến người dân đã trao đổi. “Các ý kiến đóng góp của người dân không phải chúng ta nghĩ cách để trả lời cho hay mà cần được tiếp thu và thực hiện cho bằng được, có kết quả cụ thể để thông báo đến người dân” – ông Nguyễn Quang Hiếu nhấn mạnh.
Bí thư Quận ủy Hoàng Mai cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung cao độ, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra như thu ngân sách, đẩy mạnh các giải pháp an sinh xã hội. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19; tập trung quản lý đất đai, quy hoạch đô thị, trật tự đô thị, trật tự xây dựng; đẩy nhanh  việc cấp sổ đỏ; tăng cường công tác quản lý, vận hành các khu chung cư; giải quyết dứt điểm công tác GPMB các dự án trọng điểm; giải ngân vốn đầu tư công,...  Đặc biệt, tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 cũng như những năm tiếp theo.