DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Lãnh đạo thành phố gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
25-10-2018 13:00
Kinhtedothi - Sáng 25/10, Thường trực Thành ủy tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn chủ trì buổi gặp mặt.
Tin liên quan
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt
Tham dự buổi gặp mặt còn có Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương - nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH (Trưởng ban Đại diện); nguyên Trưởng ban Tổ chức chính quyền TP Hà Nội (Phó Trưởng ban Đại diện) Đỗ Đăng Long và cùng các đại biểu Ban đại diện. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Đại diện Huỳnh Đắc Hương cho biết, hiện nay số lượng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP còn 1.700 người. Trong đó, số đông các chiến sỹ đã tuổi cao, sức yếu và khoảng 10% phải đi bệnh viện thường xuyên, dài ngày. Tuy tuổi cao sức yếu nhưng hầu hết các chiến sỹ bị địch bắt tù đày đều thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nêu gương trong các phong trào ở địa bàn dân cư.
Cũng theo Trưởng ban Đại diện Huỳnh Đắc Hương, Ban đại diện và các chiến sỹ bị địch bắt tù đày TP luôn cảm thấy ấm áp khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên của Thành ủy Hà Nội. Những đề xuất của Ban đại diện đều đã được TP quan tâm, giải quyết, tạo điều kiện như: Tổ chức gặp mặt 300 chiến sỹ nhân kỷ niệm 45 năm chiến thắng trở về; tổ chức đoàn 30 chiến sỹ đủ sức khỏe đi dự lễ kỷ niệm tại huyện đảo Phú Quốc; hỗ trợ hoạt động của Bảo tàng các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tại huyện Phú Xuyên...
Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương còn cho biết, việc Thường trực Thành ủy Hà Nội thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc, cung cấp thông tin về Thủ đô và cả nước đã giúp các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình, thêm vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của Thủ đô và đất nước.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao đổi với Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội
Trong niềm vui được thấy đồng chí tuy tuổi đã cao nhưng vẫn mang trong mình nhiệt huyết, tinh thần cống hiến, trách nhiệm đối với Đảng, Nhà nước và Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự tri ân của Đảng bộ chính quyền TP đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu cho cuộc đấu tranh giành độc lập tự do và sự phát triển của đất nước.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước nhiều chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày và mang trong mình thương tật song các bác, các đồng chí vẫn giữ vững khí tiết, nêu cao tinh thần cách mạng. Sau này, trở về với cuộc sống đời thường, các bác, các đồng chí tiếp tục nêu gương, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tham gia nhiều hoạt động ở địa phương nơi cư trú. Đặc biệt, nhiều bác được TP tôn vinh, khen thưởng bằng nhiều hình thức, trong đó có cả Công dân Thủ đô ưu tú.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm với Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhiều năm qua TP Hà Nội luôn quan tâm đến những người có công với cách mạng và góp phần làm dịu đi những hy sinh, mất mát mà các bác, các đồng chí đã cống hiến cho đất nước. Nhất là trong các dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, từ TP đến cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm lo việc làm cho con em người có công… Năm nay, TP tiếp tục hoàn thiện, xây mới và sửa chữa hơn 4 nghìn nhà cho người có công, trong đó có 77 tỷ đồng huy động xã hội hóa.
Trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến cũng như kiến nghị, đề xuất của Ban đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành TP để giải quyết.